Xiaomi và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh & sử dụng bằng sáng chế

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi BinhDa, 5 Tháng bảy 2017.

 1. BinhDa

  BinhDa Member

  Hôm nay – ngày 05/07/2017, Xiaomi và Nokia vừa mới công bố ký kết về việc thỏa thuận hợp tác kinh doanh & thỏa thuận sử dụng bằng sáng chế dài hạn.

  Theo đó, nội dung bao gồm việc cấp quyền trao đổi và sử dụng các bằng sáng chế quan trọng về di động của hai bên. Đáng chú ý, Xiaomi cũng tiến hành mua các bằng sáng chế từ Nokia trong sự kiện thỏa thuận trên. “Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới và chúng tôi rất vui mừng vì hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác với nhau,” ông Rajeev Suri, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Nokia cho biết. “Ngoài việc chào đón một công ty công nghệ toàn cầu danh tiếng đến hợp tác với Nokia trong lĩnh vực bằng sáng chế, chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác trong nhiều dự án mang tính chiến lược”.

  [​IMG]

  Trưởng phòng Pháp chế của Nokia - bà Maria Varsellona ký thỏa thuận hợp tác với ông Wang Xiang, Phó Chủ tịch Cấp cao của Xiaomi

  Theo thỏa thuận hợp tác kinh doanh, Nokia sẽ cung cấp trang thiết bị hạ tầng mạng được thiết kế để mang lại công suất cao với điện năng tiêu thụ thấp, đáp ứng được kỳ vọng của những nhà cung cấp dịch vụ web lớn và các công ty vận hành trung tâm dữ liệu. Nokia và Xiaomi sẽ hợp tác cung cấp các giải pháp truyền tải quang phục vụ cho việc kết nối trung tâm dữ liệu, định tuyến IP dựa trên vi xử lý mạng mới của Nokia có tên FP4 và giải pháp kết cấu trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, hai công ty cũng hợp tác khai thác các cơ hội khác trong tương lai nhằm hướng đến các lĩnh vực như như Internet Vạn Vật (IoT), Augmented Reality (Thực tế tăng cường), Virtual Reality (Thực tế ảo) và trí thông minh nhân tạo (AI).

  Hiện diện tại hơn 30 quốc gia và khu vực, ngoài điện thoại thông minh, Xiaomi còn là tên tuổi lớn trong lĩnh vực IoT. Hệ sinh thái Mi (Mi Ecosystem) đã vượt mốc 60 triệu thiết bị kết nối và tính đến nay hệ sinh thái Mi đã có hơn 8 triệu thiết bị kết nối mỗi ngày.

  “Là một công ty luôn tìm kiếm cơ hội mang đến cho thế giới những công nghệ mới thú vị, chúng tôi rất vui khi có cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn với Nokia trong tương lai,” ông Lei Jun, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành của Xiaomi chia sẻ. “Xiaomi luôn cam kết xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững với các công ty công nghệ toàn cầu hàng đầu. Thỏa thuận hợp tác với Nokia sẽ giúp chúng tôi củng cố được vi trí dẫn đầu trong việc xây dựng mạng lưới trải rộng với năng suất cao, cũng như tăng thêm sức cạnh tranh của chúng tôi trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ, bởi chúng tôi luôn đặt mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ vượt trội, nhằm mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất cho các Mi Fan trên toàn thế giới.”

  Bài viết: BinhDa - Tham khảo: nhiều nguồn
   
: Nokia, Xiaomi

Chia sẻ trang này