Vận chuyển số lượng lớn iPhone trị giá 79,8 triệu USD từ Hồng Kông

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 1 Tháng tư 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Các nhân viên hải quan tại Trung tâm công nghệ Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa bắt giữ một nhóm tội phạm buôn lậu sử dụng máy bay Drone không người lái để vận chuyển hàng ngàn iPhone trị giá 500 triệu nhân dân tệ (tương đương 79,8 triệu USD) từ Hồng Kông tới Trung Quốc.

  Các nhà chức trách đã bắt giữ 26 nghi phạm kèm theo máy bay không người lái và 2 đường cáp dài 200 mét để đưa hàng nghìn iPhone đã được tân trang lại vào Trung Quốc, Hải quan Hồng Kông và Thâm Quyến đã phối hợp để đàn áp chuyến bay.
  [​IMG]
  y là trường hợp đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc sử dụng drone trong các dịch vụ buôn lậu qua biên giới", tờ Legal Daily trích dẫn trong một cuộc họp báo do cơ quan chức năng Thâm Quyến tổ chức vào thứ năm vừa qua.

  Với tốc độ thần tốc, những kẻ buôn lậu hoạt động sau nửa đêm chỉ cần đến vài giây để vận chuyển những chiếc túi nhỏ chứa hơn 10 iPhone và trong một đêm có thể chuyển được 15.000 chiếc iPhone qua biên giới, theo lời khai từ tội phạm.

  Sau vụ việc này, máy bay không người lái đã trở thành một công cụ không những quan trọng mà còn nguy hiểm đối với Trung Quốc - thị trường sản xuất và tiêu thụ drone lớn nhất thế giới.

  Năm ngoái, quốc gia này cũng đã công bố những luật lệ nghiêm ngặt trong việc giải quyết các sự cố máy bay không người lái mà không đi đường băng bình thường. Bao gồm cả việc yêu cầu các chủ sở hữu phải đăng ký nghề nghiệp thủ công dưới tên thật của mình và sở hữu trọng lượng máy bay nhất định.

  Theo báo cáo của Legal Daily, Trung Quốc sẽ giám sát chặt chẽ các loại hình buôn lậu mới có sử dụng các thiết bị công nghệ cao, đồng thời nâng cao năng lực của mình bằng các thiết bị kĩ thuật như máy bay không người lái và màn hình có độ phân giải cao để dễ dàng phát hiện hoạt động buôn lậu hơn.
   

Chia sẻ trang này