Trung thu cho em !

Thảo luận trong '" Chung tay với cộng đồng "' bắt đầu bởi nangmai, 12 Tháng tám 2014.

 1. nangmai

  nangmai New Member

  Thân gửi các anh chị và các bạn,

  Cứ mỗi dịp Thu về, các bạn nhỏ lại nô nức chuẩn bị cho đêm trăng rằm đón chú Cuội chị Hằng cùng bạn bè và gia đình bên mâm cỗ trung thu. Nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng có được niềm vui như thế, ở đâu đó quanh chúng ta vẫn còn các em nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi và kém may mắn trong xã hội. Vậy khi trung thu đến, các em sẽ ra sao?

  Với tâm niệm “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiêu”, công ty Du lịch Khám phá Đông Dương luôn muốn dành sự quan tâm cũng như chia sẻ phần nào với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Và Trung thu năm nay, công ty sẽ đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em nhỏ tại Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em khuyết tật huyện Sóc Sơn, Hà Nội.


  Trường nằm ở thôn Vị Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, có 100 em học sinh. Các em học sinh ở đây mắc nhiều loại tật khách nhau như : đao, tự kỷ, khiếm thính, khuyết tật vận động, thiểu năng trí tuệ và hầu hết các em thuộc hộ gia đình thuần nông, kinh tế gia đình khó khăn. Trường chia thành 7 lớp, mỗi lớp một dạng tất khác nhau, mỗi lớp chứa hơn 10 học sinh, riêng khiếm thính có 2 lớp, mỗi lớp hơn 20 học sinh. Các em ở đây được đến trường học từ lớp 1 đến lớp 5. Học hết lớp 5, em nào có khả năng thì sẽ tiếp tục học nghề để kiếm sống. Đa số các em sinh ra trong những gia đình rất khó khăn, thuần nông. Những em khác bố mẹ sức khoẻ yếu và bệnh tật. Để đến trường, có em phải di chuyển hơn 20 km mỗi ngày. Nhiều em sinh ra trong gia đình có đến 3, 4 trẻ bị khuyết tật.  Cơ sở vật chất của trường được Nhà nước hỗ trợ, có đầy đủ các phòng học, thư viện, nhà ăn bán trú, phòng ngủ và sân chơi, giảm bớt phần nào khó khăn cho các thầy cô và nhân viên của trường, tuy nhiên, việc dạy dỗ các em còn gặp rất nhiều khó khăn do khả năng tiếp thu của các em không giống nhau và còn thiếu những trang thiết bị hỗ trợ chuyên biệt dành cho các em khuyết tật.  Các em được Nhà nước hỗ trợ về học phí để có thể theo học tại trường, tuy nhiên, tiền ăn uống và các khoản phát sinh khác thì gia đình các em vẫn phải tự chi trả. Ở đây, nhiều gia đình khó khăn, bố mẹ làm nông nghiệp hoàn toàn, thậm chí có những gia đình bố mẹ cũng tàn tật nên chẳng đủ tiền đóng tiền ăn hay mua sách vở cho các em. Sự hỗ trợ tốt nhất là các nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày (gạo, mắm, muối, dầu ăn, mỳ chính....) cho bếp ăn bán trú của Nhà trường cũng như các loại sách vở, đồ dùng học tập, trang thiết bị học tập... dành cho thư viện và các lớp học tiểu học.

  Hình thức quyên góp:

  1. Cho trẻ em: sách, vở. đồ dùng học tập cho các cháu và dụng cụ dạy học cho giáo viên
  2. Tài chính để tổ chức chương trình trung thu
  Thời gian nhận quyên góp: Từ ngày 05/08/2014 đến ngày 05/09/2014

  Địa điểm tiếp nhận quyên góp: Tầng 2- 69 Quán Thánh- Ba Đình- Hà Nội

  Mọi thông tin thêm và Liên hệ hỗ trợ Tài chính xin liên hệ: Mrs Minh Trang, tầng 2- 69 Quán Thánh- Ba Đình- Hà Nội. (Hotline: 0918763713).


  Nội dung chương trình:

  Thời gian tổ chức chương trình: Ngày 06/09/2014

  Chương trình chi tiết:

  -13h : Điểm danh quân số và bắt đầu chuyển đồ

  - 13h30: Bắt đầu khởi hành

  -14h30: Có mặt tại Trường nuôi dưỡng và giáo dục trẻ KT huyện Sóc sơn: thôn Vệ linh, xã Phù linh, Sóc Sơn

  -15h: Chuẩn bị chương trình, trang trí, ổn định chỗ ngồi cho các cháu học sinh

  -15h15 : Bắt đầu chương trình:

  + Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

  + Chương trình văn nghệ chào mừng

  + Đại diện công ty DL Khám phá Đông Dương phát biểu và trao quà cho các cháu

  + Các cháu liên hoan trung thu và giao lưu cùng nhân viên công ty.

  -17h30 : Kết thúc chương trìnhdienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vnOK
   
 2. seothanhtai1988

  seothanhtai1988 New Member

 3. tranmanhquan77

  tranmanhquan77 New Member

Chia sẻ trang này