Sản phẩm đình đám tiếp theo của Apple là ...

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 5 Tháng chín 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Giám đốc điều hành Apple Tim Cook không giấu diếm tham vọng về một sản phẩm lớn tiếp theo của Apple, mà Táo khuyết đã theo đuổi nhiều năm qua.

  Nó không phải là một bí mật vào thời điểm này, Apple đang rất quan tâm đến thực tế tăng cường (AR) và CEO Tim Cook cũng không ít lần nhắc đến AR trong thời gian gần đây.

  Mới đây nhất là việc Apple mua lại công ty Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado, Mỹ. Đây là công ty chuyên chế tạo các ống kính cho kính AR. Giá trị của thương vụ này không được Táo khuyết tiết lộ.


  [​IMG]

  Kính AR sẽ là sản phẩm cao cấp tiếp theo của Apple?

  Nhưng có một điều có thể nhận thấy rõ là, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã có dự định khai thác tài năng của Akonia để phát triển một sản phẩm trong tương lai, có thể là tai nghe AR hoặc kính AR.

  Theo một báo cáo của Bloomberg trích dẫn các nguồn từ Apple, Táo khuyết đang hướng tới việc ra mắt sản phẩm công nghệ này năm 2019, trước khi bán ra thị trường vào năm 2020.

  Tai nghe AR được tiết lộ sẽ sử dụng chip mới và dùng hệ điều hành tuỳ chỉnh dựa trên iOS với tên gọi rOS (viết tắt của Reality Operating System)
  [​IMG]

  Bằng sáng chế của Apple về kính AR

  Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider vào năm 2016, CEO Tim Cook đã bày tỏ sự quan tâm đến AR, với khả năng phổ biến của sản phẩm này không kém gì iPhone hiện nay.

  Sau 2 năm, chúng ta vẫn chưa thấy một kính Apple AR chuyên dụng nào được ra mắt.

  Nhưng sự xuất hiện của Apple ARKit và iOS 12 tập trung vào AR là những dấu hiệu rõ ràng về một sản phẩm lớn đang được định hình.

  Apple cũng đang chuẩn bị những bước cải tiến cho Apple Maps để hỗ trợ AR tốt hơn. Báo cáo mới nhất của công ty giám sát dữ liệu Thinknum tiết lộ rằng, Apple đã tăng cường thuê các nhà phát triển và kỹ sư AR vào làm việc tại công ty, tham gia phát triển “ứng dụng AR”, với một danh sách cụ thể đề cập đến bản đồ kỹ thuật số.
   

Chia sẻ trang này