Review camera OPPO F1s 2017

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi BinhDa, 10 Tháng tư 2017.

 1. BinhDa

  BinhDa Member

  Với điểm mạnh nằm ở camera trước, kết hợp với việc nâng cấp RAM cùng ROM cho phiên bản mới 2017, F1s 2017 cho chất lượng ảnh chụp đạt mức khá tốt, chỉ thật sự “tỏa sáng” cho tính năng chụp ảnh selfie và chơi game mượt cùng cơ chế đa nhiệm hoạt động tốt hơn.

  [​IMG]

  Tương tự dòng tiền nhiệm, F1s 2017 trang bị camera sau 13MP, khẩu độ f/2.2, giao diện và tính năng chụp ảnh mang đậm nét đặc trưng riêng của OPPO. Điều này có nghĩa, giao diện ứng dụng camera trực quan, tích hợp nhiều chế độ khác nhau, chẳng hạn hỗ trợ chụp ảnh phơi sáng và cận cảnh.

  [​IMG]

  Trải nghiệm thực tế trong một thời gian dài, F1s 2017 vẫn cho khả năng chụp ảnh giống như phiên bản tiền nhiệm. Theo đó, F1s 2017 chụp ảnh khá tốt trong điều kiện ánh sáng thuận lợi vào ban ngày với tốc độ lấy nét và lưu ảnh nhanh. Ảnh chụp vào ban ngày cho độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, khả năng đo sáng và lấy nét đạt mức khá tốt.

  [​IMG]
  Ảnh chụp vào thời điểm lúc khoảng 10h00 sáng


  [​IMG]

  [​IMG]
  Ảnh chụp vào thời điểm khoảng 16h00

  Điều cần lưu ý thêm, muốn cho ảnh đẹp hoàn hảo hơn, người dùng cần chủ động can thiệp vào phần bù trừ EV, không nên phó mặc hoàn toàn vào cơ chế chụp ảnh tự đồng vì khả năng đo sáng và lấy nét đạt mức khá tốt như đã đề cập ở trên, vẫn chưa thật sự xuất sắc như dòng cao cấp.

  Trong điều kiện thiếu ánh sáng, F1s 2017 có dấu hiệu hơi “đuối sức” khi cho tốc độ lấy nét và chụp đã chậm hơn chút ít so với bối cảnh vào ban ngày. Hình chụp hơi bị bệt màu (noise) nhưng bù lại, ảnh vẫn giữ được độ chi tiết khá cao, đủ ổn cho người dùng phổ thông ở phân khúc tầm trung.

  [​IMG]
  Ảnh chụp vào thời điểm khoảng 17h30

  Nhờ bổ sung tính năng “Chế độ chuyên gia” với tốc độ màn trập tối đa 16 giây cùng hỗ trợ chụp ảnh RAW, F1s 2017 hỗ trợ tốt cho những người dùng yêu thích bộ môn chụp ảnh phơi sáng. Điều khá đáng tiếc, mình sinh sống ở Biên Hòa vốn không có nhiều địa điểm phù hợp để chụp ảnh phơi sáng như ở Sài Gòn, kỹ năng chụp ảnh cũng ở mức cơ bản nên không thể đăng ảnh lên diễn đàn.

  Với chế độ thủ công này, F1s 2017 hỗ trợ khá tốt, chưa phải xuất sắc chụp cận cảnh côn trùng, loài hoa nhỏ. Ảnh chụp cho độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, đặc biệt làm nổi bật rõ chủ thể so với hậu cảnh bị xóa phông tương đối mạnh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong bối cảnh có nguồn ánh sáng nhân tạo, F1s 2017 cho chất lượng ảnh chụp khá tốt, cân bằng trắng cho độ chính xác tương đối, màu sắc cũng như độ chi tiết bị ảnh hưởng nghiêm trọng hay nhẹ tùy thuộc vào từng địa điểm và cường độ ánh sáng.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Trong môi trường ánh áng nhân tạo, F1s 2017 cho chất lượng ảnh chụp khá ổn, đáp ứng vừa đủ nhu cầu đăng hình lên mạng xã hội như Facebook


  Thay cho lời kết

  Khi nhận xét về camera sau, F1s 2017 cho chất lượng ảnh khá tốt trong phân khúc tầm trung, vẫn giữ được thế mạnh ở Chế độ chuyên gia. Cá nhân mình nghĩ rằng, F1s 2017 đủ đáp ứng tiêu chí cơ bản cho những người dùng thích chụp ảnh trên thiết bị di động. Bên cạnh đó, nhà sản xuất OPPO cũng cần tối ưu hơn nữa về thuật toán đo sáng và lấy nét giúp cho người dùng phổ thông dễ dàng săn được ảnh đẹp đời thương hơn.

  Bài viết và hình ảnh: BinhDa
   

Chia sẻ trang này