Rút hồ sơ gốc xe ô tô là gì

Thảo luận trong 'Ô TÔ - Điện Thoại' bắt đầu bởi otongocphat, 30 Tháng tám 2021.

 1. otongocphat

  otongocphat New Member

  Rút hồ sơ gốc xe ô tô là gì
  là một trong những đơn vị rút hồ sơ gốc nhanh nhất uy tín nhất tại Long An, Hiện nay có rất nhiều đơn vị cũng như cơ sở rút hồ sơ gốc mọc lên để tìm được nơi uy tín cũng đang là vấn đề nang giải, nhiều dịch vụ gắn mác lừa đảo khách hàng hoặc làm nhưng không đúng tiến độ làm ảnh hưởng đến công việc hoặc làm việc không chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi CÔNG TY ĐẠI NAM LAW luôn am hiểu và đưa ra cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với đơn vị để được tư vấn hỗ trợ và sử dụng dịch vụ. Dịch vụ rút hồ sơ gốc nhanh chóng tại Long An lấy chất lượng làm uy tín của .

  Rút hồ sơ gốc xe ô tô là gì?
  Xin định nghĩa việc rút hồ sơ gốc như sau:

  Rút hồ sơ gốc xe ô tô nó được hiểu là lấy bộ hồ sơ gốc của xe từ tỉnh này để mang về tỉnh khác phục vụ cho việc sang tên đổi chủ xe ô tô cũ, mà bộ hồ sơ gốc này sẽ được lấy tại phòng cảnh sát giao thông của tỉnh có xe bán.

  Đây là quá trình bắt buộc khi chúng ta tiến hành việc sang tên đổi chủ xe ô tô khác tỉnh, khi có bộ hồ sơ gốc thì chúng ta có thể đi nộp thuế và làm các thủ tục sang tên đổi chủ xe đúng quy định.


  Thủ tục rút hồ sơ gốc ô tô cần gì?
  Theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, Công dân đến cơ quan đăng ký xe ghi trong

  Giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) không phải đưa xe đến kiểm tra và phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  Giấy tờ gồm những gì?
  Xuất trình bản gốc Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Sổ hộ khẩu (trong trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe)/ Giấy tờ khác có giá trị tương đương;

  02 Giấy khai sang tên, di chuyển xe (theo mẫu);

  02 bộ cà số khung số máy;

  Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;

  Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (giấy tờ mua bán, tặng cho, thừa kế,…) được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật/ Quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe trong trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác.

  Quy trình rút hồ sơ gốc xe. Sang tên xe ô tô
  Quy trình chuẩn áp dụng từ 1/8/2020, đảm bảo đúng quy trình này thì hồ sơ của bạn sẽ có trong vòng 3-4 ngày làm việc.

  Bước 1: Làm hợp đồng công chứng mua bán xe
  Hai bên mua và bán xe (ô tô hoặc xe máy) tới Tổ chức có chức năng công chứng để làm công chứng việc mua bán xe (cho những trường hợp mua bán phải công chứng).

  Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan công an
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết, bạn đem những giấy tờ, tài liệu này đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết việc rút hồ sơ gốc của xe ô tô.

  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 15/2014/TT-BTC, Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thủ tục xin rút hồ sơ gốc xe ô tô là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

  Vậy cơ quan có thẩm quyền thực hiện trong trường hợp của bạn là Phòng cảnh sát giao thông tại nơi bạn đang cư trú, hay nói cách khác là tỉnh, thành phố mà bạn đăng ký hộ khẩu nhé.

  Bước 3: Trả hồ sơ gốc của xe

  Sau khi kiểm tra và xem xét thấy hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ giao cho bạn giấy hẹn đến nhận hồ sơ gốc của xe. Theo thời gian từ 3-5 ngày được ghi trên giấy hẹn, bạn quay lại cơ quan có thẩm quyền để được nhận hồ sơ gốc xe ô tô và thực hiện việc chuyển nhượng xe cho người khác.

  Trường hợp khi xe tên công ty
  Hợp đồng mua bán (2 bản không cần công chứng).

  Quyết định bán 2 bản của công ty xuất HĐ, và quyết định nối (nếu có).

  Hóa đơn giá trị gia tăng

  Hóa đơn giá trị gia tăng nối(nếu có).

  Đăng ký kinh doanh Công ty xuất hóa đơn.

  Giấy giải chấp ngân hàng (nếu có).

  Đăng ký (Cà vặt) xe gốc.

  02 bộ cà số khung số máy.

  Tờ khai sang tên di chuyển + Giấy giới thiệu đóng dấu sẵn của công ty (02 bản).

  Trường hợp xe tên tư nhân
  Đăng kiểm xe bản Photo.

  Đăng ký (Cà vặt) xe gốc.

  02 bộ cà số khung số máy.

  Hợp đồng mua bán hoặc ủy quyền công chứng lần đầu (nếu mua bán qua nhiều đời chủ).

  Hợp đồng mua bán công chứng với người cần sang tên.

  Chứng minh thư, sổ hộ khẩu của chủ xe (bản photo công chứng)

  Giấy giải chấp ngân hàng (nếu có)

  Một số lưu ý cần biết khi làm thủ tục rút hồ sơ ô tô

  Một là: Cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc chủ xe, thông tin xe để đảm bảo xe đang làm thủ tục rút hồ sơ không bị tranh chấp hoặc là xe tang vật của vụ án.

  Hai là: Phải nộp lại đăng ký gốc xe ô tô, xe máy cho Công an nơi rút hồ sơ gốc. Đăng ký này sẽ được cắt góc và đính kèm theo hồ sơ gốc để trả lại cho chủ xe mang về tỉnh mới làm thủ tục sang tên xe. Điều này có thể gây lo lắng khi chủ mới của xe lưu hành xe trong thời gian làm thủ tục mà không có đăng ký. Cách khắc phụ là Chủ xe nên sử dụng Giấy biên nhận nộp hồ sơ để chứng minh xe đang trong thời hạn làm thủ tục nên không bị xem xét trách nhiệm nếu có.

  Ba là: Phải nộp lại biển số xe (biển trước và biển sau với xe ô tô) khi làm thủ tục rút hồ sơ cho xe ô tô. Việc này có thể gây bất tiện khi lưu hành xe trong trường hợp rút hồ sơ gốc trong thời hạn 30 ngày. Cách khắc phục là Chủ mới sẽ chuyển trả biển xe khi gần tới ngày lấy kết quả hồ sơ gốc.

  Bốn là: Trong nhiều trường hợp, khi làm thủ tục rút hồ sơ gốc phải xuất trình chứng minh nhân dân và hộ khẩu bản gốc để đối chiếu. Vậy nên chủ xe phải chủ động tài liệu cho việc này để sẵn sàng cung cấp cho bên thực hiện dịch vụ khi được yêu cầu.

  Thực tế trong quá trình rút hồ sơ gốc xe còn phát sinh nhiều trường hợp khó khăn khác, đòi hỏi chúng ta phải đáp ứng đủ giấy tờ thì mới xong việc, nên một lời khuyên là các bạn nên liên hệ tư vấn trước khi mang hồ sơ đi rút nhé.

  DỊCH VỤ RÚT HỒ SƠ GỐC XE Ô TÔ TẠI HỒ CHÍ MINH
  Thời gian làm nhanh chóng

  Giá hợp lý và uy tín

  Thủ tục đơn giản, tư vấn làm việc qua Zalo

  Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm

  Giấy tờ chúng tôi đến tận nơi giao nhận hoặc COD
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này