Những tính năng chưa nói tới của iPhone X

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 15 Tháng chín 2017.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  iPhone X là iPhone đầu tiên dùng màn hình OLED, loại bỏ nút home, trang bị công nghệ nhận diện gương mặt… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều Apple quên chưa kể với bạn về iPhone X.

  Trong sự kiện kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ rạng sáng nay, Apple đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, nổi bật nhất là iPhone X. Có lẽ do phải phân bổ thời gian cho nhiều thiết bị, công ty đã quên nhắc đến nhiều tính năng của chiếc iPhone đặc biệt này.

  1. iPhone X 256GB giá 1.149 USD

  iPhone X có giá bán khởi điểm 999 USD (22,7 triệu đồng) cho bộ nhớ 64GB. Apple có nhắc đến phiên bản 256GB nhưng lại “quên” nêu giá bán trên sân khấu.

  Khi lựa chọn model này trên trang đặt hàng chính thức, sản phẩm có giá 1.149 USD (hơn 26 triệu đồng), chưa bao gồm gói chăm sóc AppleCare+ trị giá 199 USD.
  [​IMG]
  2. iPhone X hỗ trợ sạc nhanh

  Apple về cơ bản cũng “đá” qua tính năng này nhưng lại nằm trong slide liệt kê thêm nhiều tính năng khác nhau mà không được nhắc trực tiếp. iPhone X và bộ đôi iPhone 8/8 Plus là các model iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây – tính năng đã thành tiêu chuẩn trên các flagship Android. Nếu dùng bộ sạc của Apple, bạn có thể sạc iPhone X từ 0 đến 50% trong 30 phút.

  3. Hỗ trợ Galileo

  iPhone hỗ trợ dịch vụ định vị GPS do quân đội Mỹ tạo ra trong thời gian dài và cũng bổ sung hỗ trợ Glonass, phiên bản định vị vệ tinh của Nga, năm 2011. iPhone X cùng iPhone 8/8 Plus là iPhone đầu tiên hỗ trợ hệ thống vệ tinh Galileo mới của châu Âu, vừa hoạt động từ cuối năm 2016. Apple cũng hỗ trợ QZSS để định vị tốt hơn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhờ vậy, bạn khó lòng bị lạc đường với iPhone mới.

  4. Màn hình không sáng như Galaxy Note 8


  Trên giấy tờ, màn hình iPhone X có độ sáng tối đa 625 nit, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn 300 nit thường thấy trên phần lớn màn hình. Tuy nhiên, nó không sáng bằng Samsung Galaxy Note 8. Bài thử nghiệm gần đây của Display Mate cho thấy Note 8 có độ sáng tối đa 1.240 nit mà theo nhà phân tích Raymond Soneria của DisplayMate đánh giá là “màn hình smartphone sáng nhất chúng tôi từng đo lường”.

  5. Camera selfie không được nâng cấp


  Apple đã nói nhiều đến hệ thống camera TrueDepth của iPhone X và khả năng nhận diện gương mặt chính xác trong vài phần triệu giây hay tạo emoji động, điều công ty không đề cập đến chính là cấu hình camera trước của thiết bị vẫn giữ nguyên như iPhone 7. Có lẽ “táo khuyết” chỉ hoàn thiện bằng cảm biến và xử lý hình ảnh tốt hơn.

  6. Hỗ trợ định dạng HEIF và HEVC

  Đây không phải điều bất ngờ vì Apple đã giới thiệu định dạng này hồi tháng 6/2017 tại hội thảo lập trình viên toàn cầu. Định dạng lưu trữ hình ảnh HEIF và video HEVC giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ hơn. Do đó, iPhone X 64GB sẽ không bị đầy bộ nhớ nhanh như bạn tưởng tượng.

  7. Notification Center vẫn ở vị trí cũ

  Do không có nút Home trên iPhone X, bạn phải điều khiển thiết bị bằng thao tác khác hoàn toàn. Bạn vuốt lên để quay lại màn hình chủ nhưng đây lại là thao tác gọi Control Center trong iPhone cũ. Để truy cập trung tâm thông báo Notification Center, những gì bạn cần làm là vuốt từ trên xuống từ bên trái hoặc giữa. Vị trí của nó vẫn như cũ.


  8. Có 2 phiên bản iPhone X


  Chúng khác nhau không phải ở bộ nhớ mà là ở modem. Các nước khác nhau dùng dải tần khác nhau để kết nối không dây, rất khó để một thiết bị tương thích với tất cả, vì vậy Apple làm ra 2 iPhone X cho các khu vực khác nhau.

  Tuy nhiên, iPhone 8 lại có tới 4 phiên bản. Không rõ điều gì đang xảy ra cho đến khi iPhone X bị “mổ bụng”.
   
: iphone x

Chia sẻ trang này