Những điều cần biết về iPhone X vừa ra mắt

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 13 Tháng chín 2017.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Vào đêm qua, Apple đã giới thiệu đồng loạt Apple TV, đồng hồ thông minh Apple Watch và iPhone 8 cũng như iPhone 8 Plus. Nhưng tâm điểm của sự kiện lại nằm ở một sản phẩm có tên iPhone X, sản phẩm có giá khởi điểm là 999 đô la.

  [​IMG]
  CEO của Apple, Tim Cook, miêu tả thiết bị này như “chiếc smartphone của tương lai.”

  “Thế hệ iPhone đầu tiên từ 10 năm trước đã tạo nên cuộc cách mạng công nghê và thay đổi thế giới.” Cook nói trên sân khấu. “Bây giờ, 10 năm sau, chỉ có thể tại nơi đây, chúng ta mới có thể tạo ra một sản phẩm sẽ là hướng đi mới cho thập kỷ tiếp theo.”

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 10 điểm nổi bật của iPhone X để bạn hiểu hơn lời khẳng định của Tim Cook.

  1. Tên gọi iPhone X

  Điều ấn tượng đầu tiên của mọi người về sản phẩm chắc chắn là về tên gọi “iPhone X”. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, chữ X ở đây không phải là chữ cái X. Đó chính xác là số 10 theo cách viết La Mã.

  2. Thiết kế hai mặt kính

  [​IMG]

  Thiết kế hoàn chỉnh bằng mặt kính (Ảnh: Techz)

  iPhone X sẽ có hai mặt kính ở cả đằng trước lẫn đằng sau, điều mà Apple gọi là “thiết kế hoàn toàn bằng kính". Để phòng ngừa nguy cơ bị bể vỡ, Apple nhấn mạnh rằng loại kính của máy “chắc chắn nhất” từng được sử dụng cho các loại điện thoại thông minh.

  3. Màn hình tràn không cạnh

  Khác với các sản phẩm trước, mặt trước của iPhone X giờ đây chỉ còn một màn hình không cạnh hiển thị toàn bộ hình ảnh ngoại trừ một mảnh nhỏ ở trên cùng máy ảnh. Kích thước của màn hình là 5.8 inch.

  4. Không còn phím ảo Home

  Để cho kích thước màn hình có thể lớn hơn, Apple đã loại bỏ nút Home truyền thống. Khi sử dụng, người dùng có thể thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên trên màn hình để quay lại màn hình chính hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng.

  5. Face ID

  [​IMG]

  Mở khóa bằng cách quét và nhận diện khuôn mặt (Ảnh : Alphr)


  Thông thường, các phiên bản iPhone sẽ được mở khóa thông qua các ứng dụng kiểm tra vân tay người sử dụng. iPhone X sẽ là một sản phẩm hoàn toàn khác: mở khóa bằng cách quét và nhận diện khuôn mặt.

  Phó chủ tịch tiếp thị toàn thế giới của Apple, Phil Schiller gọi nó chính là “cách thức mở khóa và bảo vệ thông tin nhạy cảm trong tương lai.”

  Công nghệ này sử dụng hệ thống máy ảnh mới dựa vào hồng ngoại, một máy chấm và mạng lưới thần kinh nhằm tạo ra mô hình toán học của các khuôn mặt. Mô hình này “luôn thích nghi với sự thay đổi khuôn mặt của bạn”, Schiller chia sẻ thêm.

  6. Animoji

  Bạn đã bao giờ cảm thấy hụt hẫng khi không có biểu tưởng cảm xúc emoji nào có thể diễn tả giọng nói và cử chỉ khuôn mặt bạn? iPhone X sẽ khắc phục điều đó thông qua tính năng animoji.

  7. Thời lượng pin lâu hơn

  Apple thông báo iPhone X có thời lượng pin lâu hơn 2 giờ so với iPhone 7.

  8. Ít các phiên bản hơn

  iPhone X sẽ chỉ có 2 phiên bản màu chính: bạc và xám không gian. iPhone 8 và iPhone 8 Plus cũng tương tự và được bổ sung thêm phiên bản màu vàng.

  9. Công nghệ không dây

  iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều có được trang bị kết nối không dây. Công nghệ này được xây dựng dựa trên tính năng sạc không dây của Qi, công nghệ được hy vọng sẽ xuất hiện tại nhiều tụ điểm công cộng trong thời gian sắp tới.
  [​IMG]
  10. Sự bất ngờ đến từ tháng Mười

  Có một sự chậm trễ thu hút nhiều sự chú ý. Trong khi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được bày bán trong tháng này thì iPhone X lại không được đặt hàng cho tới ngày 27 tháng 10. Các sản phẩm đầu tiên dự kiến phải tới ngày 3 tháng 11 mới được bắt đầu vận chuyển.
   
: iphone x

Chia sẻ trang này