LG G3 là phép thử cho vị trí số 1 của Samsung

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 19 Tháng năm 2014.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Khi đang nỗ lực đeo bám Apple, Samsung bộc lộ điểm yếu ở khả năng sáng tạo không theo kịp đối thủ cùng quê, LG. LG G3 sắp ra mắt có thể xem là phép thử cho vị trí thống trị của Samsung.
  Vấn đề của Samsung là không sáng tạo kịp bằng LG. Rất có thể, năm 2014 LG sẽ chứng tỏ thiết bị của mình là lựa chọn tốt nhất cho người dùng Android và LG G3, dự kiến ra mắt ngày 27/5, sẽ khiến Galaxy S5 bối rối khi xét về doanh số.

  Galaxy S5 ra mắt đầu năm 2014 có thêm hai cập nhật phần cứng quan trọng: một là cảm biến vân tay khó sử dụng hơn hẳn của iPhone 5s, hai là cảm biến đo nhịp tim. Dù là ý tưởng khá tốt, vài người dùng cho biết nó thiếu chính xác khi so với các máy đo nhịp tim thông thường. Một máy quét sai còn tệ hơn không có máy quét. Kết hợp cùng thực tế nhiều điện thoại có thể chạy ứng dụng tương tự, đo nhịp tim trở nên kém hấp dẫn hơn.

  Mặt khác, nếu các tin đồn là đúng, LG đang phát triển thiết kế mới hấp dẫn hơn từ kim loại và có thể trang bị cả máy quét vân tay. Bên cạnh đó, màn hình G3 dự kiến có độ phân giải 2560 x 1440 điểm ảnh, gần như tốt nhất và sắc nét nhất thị trường. G3 hoàn toàn đủ khả năng đánh bại Samsung trong cuộc chơi di động và trở thành thiết bị Android “phải có” trong năm 2014.

  [​IMG]
  LG G2 (trên) và Samsung Galaxy S4 là "kỳ phùng địch thủ" trong năm 2013. Ảnh: Internet

  Ý tưởng về “người giữ cửa” “Concierge” của LG, kết hợp giữa Google Now và SVoice, cũng gây phấn khích. Tính năng này chú ý đến môi trường xung quanh để cung cấp thông tin và lời khuyên. Theo hình ảnh màn hình bị rò rỉ, Concierge thông báo cho chủ nhân nên mang ô vì chiều nay sẽ mưa. Đây là ví dụ cho thấy LG đang nghĩ xa hơn Samsung khi tính năng của Samsung chỉ trả lời khi được hỏi.

  Không chỉ xét về tính năng, LG đang hơn Samsung ở chỗ biết mình không nên làm gì. Ví dụ, LG không phí thời gian để thuyết phục người dùng sử dụng kho ứng dụng riêng. Samsung trong khi đó cố thoát khỏi sự lệ thuộc từ Google, muốn khách hàng dần xa lánh Google Play để truy cập cửa hàng của mình.

  Mối quan hệ không còn “mặn nồng” với Google cũng là nhược điểm của Samsung. Gần đây, Samsung không nhờ cậy vào nền tảng Android cho đồng hồ thông minh mà dùng luôn Tizen. Nó khiến lập trình viên gặp khó khăn hơn vì phát triển ứng dụng cho thiết bị. Mặt khác, LG lại ra mắt đồng hồ Android Gear, sử dụng biến thể Android dành riêng cho thiết bị đeo tay, đồng nghĩa với việc người dùng được truy cập nhiều ứng dụng hơn.

  Samsung sản xuất thiết bị không tồi song lại đưa ra nhiều quyết định không sáng suốt. Điện thoại Samsung được nhiều người ưa thích song có cảm giác các đối thủ có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn hẳn. Nhìn vào tình hình hiện nay, LG có nhiều thứ để giới thiệu hơn các điện thoại khác. Những người yêu Android và không hài lòng với Samsung sẽ đồng ý với điều này..
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn
   

Chia sẻ trang này