iPhone đã chiếm nửa doanh thu điện thoại di động toàn cầu

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi Boboboy, 22 Tháng hai 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Lần đầu tiên từ trước đến nay, iPhone chiếm hơn một nửa doanh thu smartphone toàn cầu trong một quý. Tất cả là nhờ iPhone X.

  Hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố hôm 15/2 rằng doanh thu thị trường di động lần đầu tiên cán mức cao kỷ lục 120 tỷ USD vào quý IV/2017.

  Đứng đầu nhóm này là Apple, công ty chiếm trọn 51% doanh thu toàn ngành.

  “Giá bán trung bình của iPhone đạt mức xấp xỉ 800 USD, cao hơn gần gấp 3 lần mức trung bình của thị trường”, nhà phân tích Neil Mawston cho hay. “Apple iPhone là cỗ máy kiếm tiền không thể tin được”.

  Đáng chú ý, không chỉ riêng giá bán trung bình của iPhone tăng lên, giá bán trung bình của smartphone trên toàn cầu cũng tăng 18% so với một năm trước đó.

  Trong quý gần nhất, Apple bán được 77,3 triệu chiếc iPhone với giá trung bình 796,42 USD, mang về doanh thu hơn 61,4 tỷ USD. Thiết bị bán chạy nhất trong quý này là iPhone X, có giá bán từ 999 USD.

  Cần nhớ, quý IV/2017 có ít hơn đến 7 ngày so với một năm trước, đồng nghĩa con số sẽ còn ấn tượng hơn nữa nếu so sánh trực tiếp theo ngày.
  [​IMG]
  Chiếm nửa doanh thu thị trường, iPhone khẳng định vị thế thống trị gần như tuyệt đối của mình.


  Kết quả kinh doanh khả năng trong quý IV tiếp tục cho thấy vị trí số một của Apple trên thị trường di động. Trong nhiều báo cáo trước đó, người ta tin rằng chỉ có Apple và Samsung hiện có lãi ở mạng di động trong khi nhiều đối thủ khác đều gặp lỗ. Do đó, cạnh tranh trên thị trường hiện chỉ là cuộc đua song mã.

  Mặc dù vậy, một số tên tuổi từ Trung Quốc cũng gây ấn tượng mạnh. Chẳng hạn, Huawei thu về 8 tỷ USD từ smartphone trong quý vừa qua, biến họ thành hãng di động lớn thứ 3 thế giới
   
  Last edited: 22 Tháng hai 2018
: iphone, iphone x

Chia sẻ trang này