iPad Air 2 dung lượng pin thấp hơn iPad Air khó sửa chữa

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 23 Tháng mười 2014.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Sau khi mổ xẻ các linh kiện bên trong iPad Air 2, trang iFixit giúp chúng ta biết được những thông tin cơ bản về cấu hình của tablet này gồm chip A8X 3 nhân, RAM 2 GB, pin 27,62 Wh. Máy cũng bị đánh giá là rất khó sửa do Apple đã dùng keo để dán các linh kiện với nhau.
  Không lâu sau khi iPad Air 2 được bán ra, trang iFixit mới đây đã có bài “mổ xẻ” linh kiện bên trong chiếc tablet này. Kết quả của cuộc “phẫu thuật” không có gì bất ngờ, khi iPad Air 2 vẫn bị đánh giá là rất khó sửa chữa nếu không có các công cụ chuyên dụng để bóc tách các linh kiện. Đó là vì Apple sử dụng rất nhiều keo dính để kết nối các linh kiện với nhau thay vì sử dụng ốc vít.

  [​IMG]
  iPad Air 2 vẫn rất khó sửa chữa.

  Ở phần màn hình, lớp kính và lớp LCD được ép chặt lại với nhau khiến cho giữa chúng không có bất kì lỗ hổng nào. Cách làm này giúp chất lượng hiển thị cao hơn, giảm phản chiếu, nhưng tạo ra 1 nhược điểm là nếu lớp kính phía ngoài bị vỡ, người dùng sẽ phải “thay cả cụm”, tức là bao gồm cả lớp LCD, dù trên thực tế màn hình LCD không bị hư hỏng.

  iFixit cũng cho biết iPad Air 2 có dung lượng pin 27,62 Wh, tức thấp hơn so với iPad Air (32,9 Wh). Tuy nhiên theo quảng cáo của "Táo khuyết" thì thời lượng pin của máy vẫn đạt 10 tiếng sử dụng, ngang ngửa với người tiền nhiệm. Điều đó cho thấy hãng đã áp dụng những công nghệ tiết kiệm năng lượng giúp giảm dung lượng pin nhưng thời gian sử dụng không đổi. Nhờ đó, việc cắt giảm pin giúp Apple tăng thêm độ mỏng cho sản phẩm. iPad Air 2 có độ dày chỉ 6,1 mm, mỏng hơn cả iPhone 6 (6,9 mm). Bài “mổ bụng” cũng cho chúng ta biết chính xác cấu hình của iPad Air 2: Chip Apple A8X 64-bit với 3 nhân xử lý, 2GB RAM (2 x 1GB), bộ nhớ SK Hynix NAND flash, NFC NXP 65V10 dạng module giống iPhone 6.

  .
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vnOKdienthoaidienthoai
   
: iPad Air 2

Chia sẻ trang này