iOS 12 ưu ái hội thích dùng iPhone cũ

Thảo luận trong 'Phần Mềm App Store, Cydia' bắt đầu bởi Boboboy, 8 Tháng sáu 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  iOS 12 vừa được cập nhật đầy đủ xong, và dĩ nhiên Apple luôn chuẩn bị kỹ càng với nhiều điểm mới toanh dành cho người dùng. Dù vậy, chắc chắn không phải ai cũng sờ tới và dùng hết tất cả những cập nhật đó, nhất là với nhu cầu thông thường.

  Tạm bỏ qua những điều mới lạ mà "cao siêu" quá mức, hãy cùng đến với 3 điểm update đáng chú ý mà gần như ai cũng cần để tâm trong nhịp sống hàng ngày.

  1. Lên iOS 12, iPhone sẽ chạy nhanh vù vù

  Không lạ khi đây là dấu mốc được Apple đặt lên hàng nổi bật nhất khi giới thiệu iOS 12 trong sự kiện vừa qua. Cụ thể, khi nâng cấp hệ điều hành, hiệu năng của mọi thiết bị sẽ đều tăng lên đáng kể, nhất là tốc độ load và xử lý ứng dụng.

  Điểm đắt giá đi kèm là ngay cả cũ như iPhone 5s cũng vẫn nằm trong diện hỗ trợ cập nhật iOS 12 - và tất nhiên là mọi thế hệ iPhone trở về sau cũng được ưu ái như vậy.

  Chưa tin ư? Thử nghiệm thực tế trên iPhone 6 Plus cho thấy tốc độ tải app tăng 40%, phản hồi xuất hiện bàn phím tăng 50% và mở camera nhanh hơn 70%.
  [​IMG]

  2. Giao diện danh sách thông báo kiểu mới  Ngày trước, mọi thông báo mới hiện lên trên thiết bị đều được phô hết ra theo thứ tự lần lượt, nhiều khi chỉ cần vài phút là đủ để dài như cả trang sớ dằng dặc liền. Nói cách khác, chỉ có nhấn chọn xem hoặc xóa đi ngay tại đó, không có cách nào thu gọn chúng lại được cả - điều mà Android đã làm được từ rất lâu.

  Thật may mắn vì lần này, iOS 12 đã giúp các fan Apple được tự hào vỗ ngực, không cần xấu hổ với phía Android vì điểm thiếu hụt đơn giản này.

  Các thông báo mới trên iOS 12 giờ sẽ được gộp vào các nhóm nếu có điểm chung như cùng xuất phát từ một app, cùng chủ đề,...

  Chẳng hạn, tất cả" noti" mới từ Facebook sẽ được dính lại ở một cụm, tương tự cho các tin nhắn báo đến từ Messenger.

  Chi tiết hơn, những thông báo đến từ một người, một đối tượng lại tiếp tục được gộp chung tiếp, ví dụ như trong trường hợp có một người bạn nào đó nhắn liên tục cả loạt tin nhắn cho chúng ta vậy.

  3. Dùng máy thả ga mà vẫn không lo quá đà, trở nên nghiện smartphone


  Nghiện smartphone từ lâu đã trở thành một vấn nạn đáng báo động, nhất là khi chúng ta không kiểm soát được thói quen lạc giữa Internet và những trang mạng xã hội. Thấu hiểu điều đó, iOS 12 được tung ra đã có ngay một chức năng mới: Theo dõi và kiểm soát thời gian sử dụng app.

  Trong tính năng Do Not Disturb (không làm phiền) ngày trước, Apple đã tâm lý khi thêm vào 2 đặc điểm nâng cấp mới: Screen Time để theo dõi thời gian sử dụng từng app trên máy; và App Limits để tự đặt ra thời gian quy định dùng app (nếu vượt quá sẽ thông báo hoặc có phản ứng nhất định cho chủ nhân).

  Thử tưởng tượng đến lúc cuối ngày nhìn lại thời gian dùng iPhone rồi so với thời gian học hành, ngủ nghỉ thì sẽ đến lúc bạn phải giật mình mà hạn chế lại sở thích hàng ngày ngay lập tức, tự trở nên khác biệt và tốt đẹp ngay thôi
   
: apple, iphone cũ

Chia sẻ trang này