Healthbook trên iOS 8 có thực sự hiệu quả?

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi hoangphuong18, 3 Tháng sáu 2014.

  1. hoangphuong18

    hoangphuong18 Active Member

    Như vậy, chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa, sự kiện thường niên Apple WWDC 2014 sẽ chính thức diễn ra. Tại sự kiện năm nay, iOS 8 cùng OS X 10.10 nhiều khả năng chắc chắn sẽ được giới thiệu. Người ta cũng kỳ vọng Apple sẽ mang đến sự kiện này một số thiết bị phần cứng như Apple TV hay iWatch , tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra.

    [​IMG]
    Hiện nay, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào hệ điều hành di động iOS 8 và nhất là ứng dụng theo dõi sức khỏe Healthbook được đồn đoán bấy lâu. Ngoài những tính năng thông minh giúp theo dõi và chăm sóc sức khỏe cho người dùng, nó còn được xem là thước đo cho sự sáng tạo của Apple đồng thời cũng là 1 đối trọng thực sự với S Health của Samsung đã ra mắt cách đây không lâu.

    [​IMG]
    Dựa trên những bức ảnh rò rỉ gần đây, Healthbook có giao diện tương tự Passbook. Về chức năng, đây là nơi tổng hợp và lưu trữ các dữ liệu về sức khỏe, y tế và hoạt động của người dùng. Theo đó, ngoài khả năng thống kê nhịp tim, lượng calo đã được đốt cháy, nó còn có thể đo giấc ngủ, lượng đường trong máu và thậm chí mức độ hydrat hóa khi bạn đang tập một bài thể dục có cường độ cao.

    Tuy nhiên, giống với S Health của Samsung, Healthbook được cho là cũng có những hạn chế nhất định. Bởi cơ chết hoạt động của ứng dụng này hầu như chỉ dựa trên 1 vài cảm biến thông minh bên trong thiết bị. Do đó, chúng chỉ gián tiếp tương tác với cơ thể con người, nên độ chính xác sẽ không cao. Theo 1 báo cáo mới đây, các cảm biến làm việc cùng Healthbook chỉ có độ chính xác là khoảng 80%. Dù đây là 1 kết quả không tồi nhưng có lẽ, Apple sẽ phải có những điều chỉnh thích hợp để khắc phục vấn đề này trong tương lai.

    [​IMG]
    Có thể nói, Healthbook là 1 nước đi của Apple hướng đến các thiết bị công nghệ mang mặc như iWatch đồng thời cũng thể hiện việc iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị nhiều cảm biến thông minh hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho Apple vào thời điểm này là ứng dụng Healthbook cũng như cảm biến thông minh đi kèm sẽ hoạt động ra sao, hiệu quả tới đâu và liệu đây sẽ chỉ là 1 ứng dụng câu khách của Táo Khuyết? Có lẽ, chúng ta sẽ phải đợi đến ngày mai - 2/6, khi mà sự kiện WWDC 2014 chính thức diễn ra.dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vnOK
     
    Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2014
  2. duynhok

    duynhok Well-Known Member

Chia sẻ trang này