Doanh số bán Điện thoại Nokia tăng gần 800%

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi KhanhDuy9x, 6 Tháng tám 2018.

 1. KhanhDuy9x

  KhanhDuy9x Member

  Dù vẫn có khoảng cách lớn, song ngay ở thời điểm này, Apple và Samsung cần phải dành sự "chú ý" đặc biệt đến những chiếc smartphone mang thương hiệu Nokia.

  Chỉ 18 tháng sau khi HMD Global đưa thương hiệu Nokia trở lại thị trường, công ty này đã lọt vào Top 10 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

  Theo thống kê của Counterpoint Research, trong quý II/2018, HMD Global đã bán được 4,5 triệu chiếc smartphone. Điều này đồng nghĩa với việc HMD Global xếp thứ 9 trong BXH 10 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II.


  [​IMG]

  So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán smartphone Nokia của quý II/2018 đã tăng 782%


  Đáng chú ý nếu so với 0,5 triệu chiếc smartphone bán ra trong II/2017, doanh số bán smartphone Nokia đã tăng trưởng đến 782%. Một con số có thể gây choáng cho nhiều người.

  Nếu đem so cùng những cái tên đứng đầu bảng như Samsung, Huawei hay Apple, thì vẫn còn một khoảng cách khá xa với HMD Global. Tuy nhiên sự tăng trưởng chóng mặt chỉ trong một thời gian ngắn, đây là thành tích rất đáng ghi nhận của HMD Global.

  Cũng theo thống kê của Counterpoint Research, với 54,2 triệu chiếc smartphone bán ra trong quý II/2018, Huawei đã trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới. Đây là lần đầu tiên Huawei vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới.


  [​IMG]


  Với chỉ 41,3 triệu chiếc iPhone bán ra, Apple đứng thứ 3. Trong khi đó, Samsung vẫn vững vàng ở ngôi số 1 khi bán được 71,6 triệu chiếc smartphone.

  Song so với cùng kỳ năm ngoài, doanh số bán smartphone của Samsung đã suy giảm đến 11%.

  Tính chung toàn thị trường trong quý II/2018, theo Counterpoint Research, đã có 360 triệu chiếc smartphone bán ra, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái.
   
: nokia, hmd global

Chia sẻ trang này