Cách tăng thời gian dùng pin cho Apple Watch

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi bachoc8x, 29 Tháng mười một 2015.

 1. bachoc8x

  bachoc8x Member

  Apple Watch được trang bị cấu hình phần cứng được xem là rất tiêu tốn nhiều năng lượng như màn hình OLED, chip SoC S1, hệ điều hành watchOS, kết nối Bluetooth Low Energy và rất nhiều cảm biến và công nghệ tích hợp bên trong.

  Do đó, mức dung lượng pin 205 mAh (trong khi các dòng smartwatch dùng Android Wear có mức pin từ 300 mAh đến 400 mAh) dường như hơi thấp để thiết bị này có được thời lượng dùng dài hơn.
  [​IMG]

  Thực tế, trong thử nghiệm đo thời lượng dùng pin của Apple Watch khi sạc qua đêm cho đầy pin, sau đó sử dụng với các tác vụ xem giờ, nhận thông báo, sử dụng một số ứng dụng và tập thể dục trong 30 phút thì thiết bị đạt mức 18 giờ sử dụng liên tục.

  Kết quả này được thực hiện trên phiên bản Apple Watch 38 mm. Apple cho biết thời lượng dùng pin của phiên bản 42 mm sẽ cao hơn, nhưng mức này có thể xem là rất thấp và người dùng sẽ phải sạc một hoặc nhiều lần trong ngày.

  Rất may là bên trong hệ điều hành watchOS, người dùng có thể thực hiện nhiều tùy biến để thời lượng pin cải thiện hơn.

  1. Nên chọn giao diện đồng hồ màu đen
  Vì Apple Watch sử dụng màn hình OLED (organic light emitting diode), không phải LCD (liquid crystal display) giống như iPhone nên những điểm ảnh (pixel) màu đen sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn so với những điểm ảnh màu trắng và các màu sắc khác.

  Điều này đồng nghĩa với việc khi chỉnh mặt đồng hồ thành màu đen, càng ít nội dung màu sắc khác càng tốt, khả năng tiêu tốn năng lượng sẽ thấp và tiết kiệm pin hơn.


  Bên cạnh đó, bạn đừng nên dành nhiều thời gian duyệt và xem ảnh trên Apple Watch, hạn chế sử dụng các biểu tượng Emoji động lớn tích hợp.

  Chỉ nên kiểm tra những thứ cần thiết, và nhanh chóng trở về màn hình chủ (mặt đồng hồ). Nếu muốn xem cập nhật Twitter hay Facebook, thì tốt nhất nên dùng iPhone.

  2. Tạm ngưng chức năng thông báo nhanh cho các ứng dụng không cần thiết
  Chức năng thông báo nhanh (Push Notifications) trên Apple Watch giúp người dùng nhận được những thông tin mới nhất từ các ứng dụng, chẳng hạn như email mới, các bình luận trên mạng xã hội…


  Đây là điều rất hữu ích với mọi thiết bị di động thông minh, tuy nhiên với Apple Watch thì điều này cực kỳ tiêu tốn pin.
  Khi nhận Push Notifications, màn hình của Apple Watch sẽ sáng lên, các kết nối, cảm biến đồng thời cũng sẽ hoạt động để sẵn sàng nhận diện các tác vụ của người dùng.

  Ngoài ra, để cập nhật thông tin mới và hiện thông báo, các ứng dụng cũng sẽ chạy nền, truy cập dữ liệu di động, Wi-Fi từ iPhone, điều này cũng sẽ rất tốn pin cho Apple Watch.  Rất nhiều các ứng dụng tích hợp chức năng Push Notifications, tuy nhiên thực tế bạn sẽ không cần đến chức năng này, ngoại trừ các ứng dụng thực sự cần thiết cho công việc. Do đó, bạn có thể tắt đi các thông báo từ các ứng dụng không cần nhận thông báo bằng cách vào iPhone, sau đó vô ứng dụng Apple Watch > Notifications và chuyển sang OFF tất cả các ứng dụng, chức năng không cần thiết phải cập nhật thông báo.

  Bạn có thể chọn một vài chức năng như tin nhắn (Messages), các email quan trọng (VIP Mail), điện thoại (Phone), lịch làm việc (Calendar). Nếu bạn thường xuyên dùng đồng hồ để tập thể dục thì nên kích hoạt thêm Activity hoặc thường xuyên liên lạc qua các mạng xã hội thì kích hoạt ứng dụng hay dùng nhất.
  Tắt năng chức năng thông báo nhanh cho các ứng dụng không cần thiết trên iPhone  3. Xóa các ứng dụng không dùng đến
  Đừng cài quá nhiều ứng dụng vào đồng hồ, trong khi phần lớn các ứng dụng này lại không bao giờ dùng đến. Vậy, bạn hãy dành vài phút xem lại trong số các ứng dụng đã cài, ứng dụng nào ít hoặc không dùng đến thì hãy gỡ chúng đi.

  Thao tác bằng cách nhấn nút Digital Crown để về với màn hình chủ (Home Screen Carousel Interface). Sau đó, chạm (không nhấn mạnh với Force Touch) và giữ ứng dụng bất kỳ cho đến khi các biểu tượng rung lên thì hãy nhấn vào biểu tượng “x” > chọn Delete App để gỡ bỏ.


  Nếu muốn gỡ bỏ ứng dụng Apple Watch từ iPhone, bạn mở tiện ích Apple Watch > chọn thẻ My Watch và kéo lên xuống để tìm ứng dụng muốn gỡ bỏ và chuyển tùy chọn Show App on Apple Watch sang OFF là xong.


  4. Tắt hiệu ứng trên Apple Watch
  Hiệu ứng phóng to, thu nhỏ, chuyển giao diện mượt mà, nhịp nhàng trên Apple Watch thực sự bắt mắt và thích thú nhưng để có được điều này thiết bị phải tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống, từ đó làm thiết bị tốn pin. Do đó, bạn nên tắt đi nếu muốn tiết kiệm năng lượng bằng cách vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chọn My Watch > General > Accessibility > chuyển tùy chọn Reduce Motion sang OFF.


  Bạn có thể thao tác từ Apple Watch bằng cách vào Settings > General > Accessibility > chuyển tùy chọn Reduce Motion sang OFF. Bạn cũng có thể bật chức năng Reduce Transparency (hạn chế hiệu ứng mờ giao diện) tại đây để tiết kiệm pin hơn.

  5. Kích hoạt tiết kiệm pin khẩn cấp
  Chức năng Power Reserve tích hợp trên watchOS rất hữu ích khi bạn muốn dùng Apple Watch lâu hơn. Khi kích hoạt chế độ này, các chức năng, ứng dụng của Apple Watch sẽ tạm ngưng hoạt động, ngoại trừ chức năng xem giờ và chụp màn hình.

  Có thể nói, lúc này Apple Watch sẽ đơn thuần là một chiếc đồng hồ xem giờ. Lưu ý rằng, khi kích hoạt chức năng này, cảm biến điều hướng sẽ không hoạt động, nên chức năng lắc cổ tay để kích hoạt màn hình đồng hồ sẽ không hoạt động.


  Để kích hoạt Power Reserve, bạn vuốt từ dưới viền màn hình lên để hiện giao diện Power và bạn chọn Power Reserve. Chức năng này cũng sẽ hiện thông báo để bạn kích hoạt khi dung lượng pin còn 10%.
  Tại menu Power này, bạn có thể tắt đồng hồ khi không dùng đến (Power off) hoặc khóa đồng hồ (Lock device) sau khi dùng xong.

  6. Khởi động lại đồng hồ
  Nếu cảm thấy Apple Watch có dấu hiệu tiêu hao pin nhanh hơn bình thường thì rất có thể có ứng dụng chạy ngầm hoặc một chức năng nào đó bị lỗi. Tốt nhất, bạn hãy khởi động lại đồng hồ để đồng hồ quay về trạng thái bình thường.


  Thao tác bằng cách nhấn đè nút cạnh bên (Side Button) cho đến khi menu Power hiện ra và chọn Power Off để tắt đồng hồ, sau đó khởi động lại là xong.

  Trong trường hợp đồng hồ bị treo hoặc không thể tắt được với cách trên, bạn có thể nhấn cùng lúc hai nút Digital Crown và nút cạnh bên ít nhất 10 phút cho đến khi đồng hồ hiện logo Apple là xong.

  7. Tắt chế độ nhận diện cử chỉ cổ tay
  Chức năng nhận diện cử chỉ cổ tay khá tiện lợi giúp màn hình Apple Watch sáng lên khi bạn xoay cổ tay để xem giờ.

  Tuy nhiên, để vận hành ứng dụng này, các cảm biến sẽ phải hoạt động để thực thi các tác vụ này. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin hơn thì hãy tắt chức năng này bằng cách vào Settings > General và chuyển tùy chọn Activate on Wrist Raise sang OFF là xong.


  8. Kích hoạt chức năng đừng làm phiền
  Chức năng Do Not Disturb giúp đồng hồ không hiện thông báo, âm báo… giúp tiết kiệm pin cho Apple Watch. Bạn có thể kích hoạt bằng cách:

  - Trên iPhone, bạn vào ứng dụng Apple Watch > My Watch > chọn Do Not Disturb và chuyển Mirror iPhone sang OFF. Khoảng thời gian Do Not Disturb hoạt động và các thiết lập khác sẽ tương tự như iPhone, nếu bạn muốn thay đổi thì hãy thay đổi trong Settings > Do Not Disturb của iPhone.


  - Trên Apple Watch, bạn vào nút Digital Crown > vuốt từ dưới viền màn hình lên và nhấn vào biểu tượng mặt trăng để kích hoạt chế độ Do Not Disturb.

  Bên cạnh đó, chức năng Airplane Mode cũng khá hữu ích khi bạn tiết kiệm pin, nhất là khi đi máy bay hoặc ở những nơi không có sóng điện thoại, Wi-Fi. Bạn có thể kích hoạt chế độ Airplane Mode cũng tại menu kích hoạt Do Not Disturb.

  9. Sử dụng Maps đúng cách
  Chức năng xem và dẫn đường với Apple Maps trên Apple Watch rất hữu ích và tiện lợi, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì đây sẽ là nguyên nhân tiêu tốn nhiều năng lượng pin.

  Thủ thuật để tiết kiệm pin khi dùng Maps là bạn hãy tắt chức năng dẫn đường khi kết thúc hành trình bằng cách nhấn đè lên giao diện Maps và chọn Stop Directions.


  10. Các tùy chọn tiết kiệm pin khác
  Bạn có thể áp dụng kết hợp với một số cách khác nữa để có được kết quả tốt nhất. Chẳng hạn như tắt kết nối Bluetooth nếu không dùng chung với iPhone, reset Apple Watch về nguyên trạng ban đầu nếu đồng hồ dùng lâu ngày bắt đầu xuất hiện nhiều lỗi, bộ nhớ tạm đầy…

  Một trong những cách khá hay là bạn kích hoạt màn hình Apple Watch về kiểu hiển thị đơn sắc. Thao tác bằng cách mở ứng dụng Apple Watch từ iPhone > chọn General > Accessibility và chuyển tùy chọn Grayscale sang ON. Nếu muốn cho Apple Watch hiển thị màu sắc trở lại, bạn chỉ cần chuyển Grayscale sang OFF là xong.
   
 2. phatabanxungdang

  phatabanxungdang New Member

  cảm ơn bạn đã chia sẽ
   

Chia sẻ trang này