Cách kiểm tra iPhone X đang dùng modem Qualcomm hay Intel

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi Boboboy, 7 Tháng mười hai 2017.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Năm 2016, iPhone 7 dùng modem Qualcomm được đánh giá tốt hơn modem Intel dù khi ấy, Apple bị nghi ngờ cố tình “bóp” hiệu suất modem của Qualcomm để kéo tốc độ tải về của chúng thấp bằng modem của Intel.

  Do Apple không muốn phụ thuộc vào một nhà cung ứng duy nhất, công ty đã can thiệp kỹ thuật để hai phiên bản có hiệu suất tương đương nhau.

  Sang đến năm nay, lịch sử tiếp tục lặp lại khi theo kết quả thử nghiệm mới đây của Cellular Insights, iPhone X dùng modem của Qualcomm có tốc độ kết nối LTE tốt hơn hẳn bản dùng modem của Intel. Khác biệt giữa hai model trở nên dễ nhận thấy nhất ở những nơi sóng yếu.

  Theo PhoneArena, iPhone X đang dùng modem Qualcomm X16, đây cũng là lựa chọn của phần lớn flagship đang bán tại Mỹ vì nó cho phép kết nối mạng CDMA và cho tốc độ tải về tối đa 1Gbps, còn modem Intel XMM7480 chỉ có tốc độ tải về tối đa 600Mbps.

  Nếu so sánh trực tiếp iPhone X và Galaxy Note 8 đều dùng modem Qualcomm, smartphone của Samsung đạt tốc độ tải gấp đôi iPhone X trên cùng mạng lưới.

  Để biết được iPhone X chuẩn bị mua hay đã mua dùng modem nào, bạn cần làm theo các bước sau:
  1. Vào Settings > About > Legal > Regulatory, ghi lại số model của iPhone X

  2. Hoặc vào Settings > General > About, cuộn xuống mục Model, chạm vào đây để hiển thị số model, ghi lại

  3. Nếu iPhone X là A1865, bạn đang có iPhone X dùng modem Qualcomm X16

  4. Nếu model là A1901, bạn đang có modem Intel bên trong

  5. Còn có một model thứ ba, hỗ trợ thanh toán không chạm FeliCa của Sony, độc quyền sử dụng cho Softbank, AU và NTT DoCoMo tại Nhật Bản
   
: iphone x

Chia sẻ trang này