Apple dự kiến sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi appleno1.vn, 8 Tháng sáu 2022.

 1. appleno1.vn

  appleno1.vn New Member

  [​IMG]

  Nhiều thông tin cho biết Apple đang điều chỉnh kế hoạch, chỉ sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022, thấp hơn 20 triệu máy so với dự đoán của giới phân tích.

  Apple dự kiến sản xuất 220 triệu iPhone năm 2022

  Theo Bloomberg, Táo khuyết đang tính toán cẩn trọng hơn trước những biến động từ thị trường. Trước đó, các nhà phân tích ước tính Apple sẽ tung ra thị trường khoảng 240 triệu iPhone trong năm nay. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng hãng đã đặt hàng các nhà cung cấp lắp ráp 220 triệu iPhone, tương đương với sản lượng năm 2021.

  Nguyên nhân dẫn tới quyết định này được cho là do tác động từ các đợt ngừng sản xuất của các nhà máy tại Trung Quốc trong đợt dịch Covid 19. Đây cũng là yếu tố khiến iPhone 14 đang bị chậm tiến độ sản xuất và có thể sẽ ra mắt trể hơn dự kiến.

  [​IMG]

  Trước đó, trong buổi báo cáo tài chính hồi tháng 4/2022, Giám đốc tài chính của Apple là Luca Maestri cho biết, các vấn đề liên quan trong chuỗi cung ứng có thể khiến doanh số của hãng giảm từ 4 đến 8 tỷ đô trong quý này.

  Việc giảm sản lượng không phải là vấn đề riêng của Táo khuyết. Bloomberg cho biết đây là cuộc khủng hoảng chip toàn cầu, tình hình lạm phát tăng cao cùng các vấn đề liên quan trong chuỗi cung ứng sẽ khiến doanh số bán hàng chung của ngành công nghệ giảm đáng kể trong năm nay. Theo Strategy Analytics ước tính, sản lượng điện thoại thông minh năm 2022 sẽ giảm khoảng 2%.

  Thông tin về Apple dự kiến sản xuất 220 triệu iPhone trong năm 2022 được cửa hàng sửa chữa iPhone Apple No.1 sưu tầm và tổng hợp. Theo dõi ngay mục tin tức để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!
   

Chia sẻ trang này