Apple bán được 52 triệu iPhone quý I - 2018

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 2 Tháng năm 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Doanh số iPhone quý vừa qua tăng 2,9% so với một năm trước đó, ngay cả khi sự xuất hiện của iPhone X giá 999 USD mang đến nhiều hoài nghi.

  Dù những dự đoán bất lợi xuất hiện ồ ạt trước lần công bố báo cáo tài chính, doanh thu và lợi nhuận Apple tiếp tục đạt mức ấn tượng.

  Doanh thu của Apple tăng 16%, lên mức 61,1 tỷ USD trong quý tài khóa thứ 2 của năm 2018 (kết thúc ngày 31/30). Đây là mức tăng trưởng lớn nhất trong 2 năm qua.  [​IMG]


  Trong quý này, Apple bán tổng cộng 52,2 triệu iPhone, tăng 2,9% so với một năm trước đó. Giá bán trung bình của iPhone đạt mức 728 USD.

  Theo CEO Tim Cook, tăng trưởng doanh thu từ iPhone, mảng dịch vụ và thiết bị đeo đều rất ấn tượng. “Nó xứng đáng với mức giá. Nó là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều đột phá đứng đầu thị trường dành cho thập kỷ tiếp theo”, ông này nói về iPhone X.

  Mặc dù có những lo ngại trước đó về doanh số đi xuống của iPhone X nói riêng và iPhone nói chung, Apple vẫn thu về khoản tiền khổng lồ từ sản phẩm này.

  Trong khi đó, mảng dịch vụ của hãng cũng ghi nhận mức doanh thu kỷ lục, đạt 9,2 tỷ USD. App Store, Apple Music, iCloud và Apple Pay mang đến lợi nhuận lớn, theo Tim Cook. Apple cho hay mảng dịch vụ sẽ đem về khoảng 50 tỷ USD mỗi năm vào năm 2021.

  Theo Giám đốc tài chính của công ty này, Apple hiện có khoảng 270 triệu tài khoản trả tiền thông qua ứng dụng và các dịch vụ của họ, tăng đến 100 triệu tài khoản so với một năm trước đó.

  Mảng “sản phẩm khác” của Apple cũng tăng trưởng đến 38%, lên mức 3,95 tỷ USD. Mảng này gồm các sản phẩm như AirPods, Apple Watch, Apple TV và loa thông minh HomePod.

  Tim Cook khẳng định doanh số các thiết bị đeo của hãng tăng trưởng 50% mỗi năm.


  [​IMG]


  Ngoài iPhone, nhiều mảng kinh doanh khác của Apple cũng tăng trưởng mạnh. Ảnh: Getty Images.
  Apple cũng bán ra 9,1 triệu iPad trong quý này, tăng so với mức 8,9 triệu máy một năm về trước. Hồi tháng 3, hãng này ra mắt chiếc iPad 2018 với giá 329 USD.

  Mặc dù đây vẫn là sản phẩm dẫn đầu thị trường, phần lớn người dùng không có nhu cầu nâng cấp sản phẩm này thường xuyên như smartphone.

  Cũng trong quý này, Apple bán 4,1 triệu máy Mac, giảm khoảng 100.000 máy so với năm ngoái. Hãng chưa nâng cấp bất cứ dòng máy Mac nào trong năm nay. Một số nguồn tin khẳng định MacBook Air giá rẻ sẽ ra mắt vào giữa năm.
   
: apple, iphone x

Chia sẻ trang này