5 smartphone chụp ảnh nhanh như máy DSLR

Thảo luận trong 'Nhiếp ảnh điện thoại' bắt đầu bởi CongTrinh, 30 Tháng tám 2015.

 1. CongTrinh

  CongTrinh Active Member

  5 smartphone chụp ảnh nhanh như máy DSLR
  Công nghệ bắt nét tự động theo pha trên điện thoại cho tốc độ chỉ từ 0,1 đến 0,3 giây giúp điện thoại chụp ảnh được nhanh không kém máy ảnh chuyên nghiệp.
  Tính năng chụp ảnh trên điện thoại ngày càng được hoàn thiện với nhiều công nghệ lấy nét phong phú gần đây như theo hồng ngoại, laser, theo pha, điểm ảnh, dạng lai. Tuy nhiên, một công nghệ đặc biệt đang chứng minh những ưu điểm về tốc độ nhanh vượt trội là Phase Detection Auto Focus (PDAF). Các smartphone tích hợp công nghệ này cho phép bắt nét nhanh khi thay đổi chủ thể hoặc khi lia máy nhanh đổi khung cảnh.

  Video so sánh khả năng lấy nét giữa PDAF so với kiểu thông thường.

  Dưới đây là 5 smartphone đang tích hợp công nghệ lấy nét mới này:

  Xiaomi Redmi Note 2

  [​IMG]
  Xiaomi Redmi Note 2.

  Di động của Xiaomi đứng đầu trong danh sách không phải là bởi model này có PDAF tốt nhất hay đầu tiên mà là do giá bán rẻ nhất, chỉ khoảng 200 USD. Nhà sản xuất tuyên bố tốc độ lấy nét của máy là 0,1 giây. Các tính năng khác về chụp ảnh bao gồm camera sau 13 megapixel, phía trước 5 megapixel, hỗ trợ lấy nét hồng ngoại. Màn hình có kích thước 5,5 inch độ phân giải chuẩn Full HD và pin dung lượng 3.000 mAh.

  Apple iPhone 6

  [​IMG]
  iPhone 6.

  Thay vì độ phân giải, Apple luôn đề cao tốc độ lấy nét trên dòng iPhone và các kết quả thử nghiệm cho thấy con số này vào khoảng 0,1 đến 0,3 giây. Hãng đặt trên cho công nghệ của mình là Focus Pixel nhưng thực tế là một dạng công nghệ PDAF có trên cả iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

  Samsung Galaxy Note 5

  [​IMG]
  Galaxy Note 5.

  Samsung là nhà sản xuất tiên phong trong việc sử dụng công nghệ PDAF trong điện thoại với model Galaxy S5. Trên các model mới như Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 edge+ mới, công nghệ này đã được cải thiện rất nhiều và đạt tốc độ chỉ 0,1 giây.

  Sony Xperia M5

  [​IMG]
  Sony Xperia M5.

  Ngoài cấu hình tốt, M5 còn là điện thoại đầu tiên của Sony sử dụng cảm biến IMX230. Đây cũng là lần đầu tiên Sony sử dụng kiểu xếp chồng các tấm lấy nét theo pha trên cảm biến của điện thoại với 192 điểm lấy nét cho phép theo dõi các vật chuyển động nhanh hoặc chụp trẻ em trong điều kiện thiếu sáng. Tốc độ lấy nét của máy vào khoảng 0,25 giây.

  Motorola Moto X Style

  [​IMG]
  Motorola Moto X Style.

  Xperia M5 có thể là điện thoại đầu tiên của Sony sử dụng công nghệ PDAF nhưng không phải là mẫu duy nhất dùng cảm biến IMX230. Moto X Style cũng trang bị phần cứng với cảm biến 21 megapixel tương tự với giá bán khoảng 400 USD. Máy thậm chí có cả camera trước với độ phân giải 13 megapixel. Di động của Motorola cũng có màn hình cỡ lớn 5,7 inch độ phân giải Quad HD.dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoaidienthoaidienthoai
   

Chia sẻ trang này