Điện thoại Essential

Thảo luận trong 'HÃNG ĐIỆN THOẠI KHÁC' bắt đầu bởi Boboboy, 26 Tháng năm 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Essential là chiếc smartphone duy nhất "được" iPhone X bắt chước, ít nhất là ở vài đặc điểm mới là mà chỉ riêng Essential mới có.


  Nói đến Essential thì chắc chỉ hiếm có người nào biết nhiều về chiếc điện thoại này, có chăng cũng chỉ là dân hi-tech chăm đọc tin công nghệ quốc tế.

  Nhưng có một điều mà các bạn nên biết: Essential là chiếc smartphone duy nhất "được" iPhone X bắt chước, ít nhất là ở vài đặc điểm mới là mà chỉ riêng Essential mới có.

  [​IMG]

  Thế mà số phận hẩm hiu đã khiến con đường cạnh tranh của họ ngày một lụi tàn chỉ sau có 1 năm, để rồi bây giờ đang dần bị khai tử, công ty thì chuẩn bị được bán đi hoàn toàn. Trong khi đó, iPhone X thì vẫn cứ đang "sòn sòn" lên top như thường từ mấy tháng nay.

  Essential từ đâu mà ra, sao lại nói iPhone X bắt chước được?


  Bạn sẽ bất ngờ khi biết Essential là thương hiệu smartphone được thành lập bởi chính cha đẻ của hệ điều hành Android - ông Andy Rubin. Ngay từ mới đầu ra mắt, Andy Rubin đã muốn chạy đua với phân khúc cao cấp như Apple với cấu hình trang bị hàng khủng cho Essential.


  Ngoài ra, thời điểm bấy giờ, Essential cũng có phần gây sốc với làng công nghệ khi là chiếc smartphone đầu tiên áp dụng thiết kế màn hình gần như sát cạnh hoàn toàn, chỉ còn thiếu 1 cạnh và phần camera trước ở trên đỉnh.

  Nhưng chờ đã, bạn có thấy điều gì quen thuộc so với màn hình của iPhone X không? Đúng vậy, iPhone X cũng dần tiến tới xu hướng màn hình toàn cạnh về mọi hướng (khác với Samsung vẫn còn 2 cạnh mảnh ở trên dưới). Và trên hết, phần cảm biến "tai thỏ" của iPhone X cũng chỉ là một phiên bản mở rộng của camera trước trên Essential.


  [​IMG]
  Không phủ nhận iPhone X đột phá hơn, nhưng không phải chúng có sự giống nhau nhất định sao? Nhất là phần rãnh đỉnh trên cứ tưởng như iPhone X là người đi đầu...

  Dĩ nhiên, nói iPhone X bắt chước cũng phần nhiều là do cảm tính và sự trùng hợp giữa đặc điểm 2 máy, nhưng dù thế nào thì hiện tại số phận của 2 công ty cũng đang ở vị trí một trời một vực.

  Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra...


  Essential vừa mới chính thức công khai rao bán công ty, và hiện đã có một nhà đầu tư ngỏ ý mua lại. Từng là một trong những cái tên nổi trội khi được Andy Rubin khởi lập, Essential đã được kỳ vọng rất nhiều với tiềm năng về thiết kế sản phẩm khi tay nghề của Rubin đã nổi danh suốt bề dày lịch sử giới công nghệ. Chính ông là người giúp đưa Android lên thành hệ điều hành phổ biến số 1 thế giới.

  Chiếc smartphone Essential được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, dù nhận nhiều lời khen về diện mạo nhưng những sự cố về kế hoạch mở bán, doanh số tệ hại và chèn ép thị trường từ những đối thủ mạnh đã nhanh chóng khiến họ phải "nghẹt thở" và chết yểu.

  Tính đến cuối năm trước, họ đã phải giảm giá tụt hơn 200 USD mà vẫn không đủ vực dậy thành tích chút nào. Mọi kế hoạch về một chiếc Essential 2 trong thời gian tới cũng đều đã bị hủy bỏ.
   

Chia sẻ trang này