Đánh giá camera Galaxy J7 Plus: camera kép 13MP + 5MP và camera selfie 16MP + flash LED đều “ngon”

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi BinhDa, 8 Tháng mười 2017.

 1. BinhDa

  BinhDa Member

  Sau bài viết trên tay Galaxy J7 Plus, nhiều độc giả cùng với anh chị em ở diễn đàn cũng đã thắc mắc, mong muốn đánh giá thực tế về cụm camera kép của mẫu điện thoại tầm trung mang thương hiệu Samsung cho chất lượng ảnh chụp ra làm sao? Ngoài camera chính 13MP với khẩu độ lớn f/1.7 giống như Galaxy J7 Pro, camera phụ 5MP trong cụm camera kép đặt tại mặt lưng kết hợp thuật toán xử lý ảnh của Samsung có giúp cho chiếc J7 Plus chụp ảnh “ngon” không nhé.

  [​IMG]
  Ngoài thiết kế đẹp, Galaxy J7 Plus sở hữu cấu hình khá mạnh, đặc biệt cụm camera kép 13M + 5MP và camera trước 16MP, đi kèm đèn flash LED trợ sáng và bộ ticker vui nhộn như Note8

  Diễn đàn cũng đã đem Galaxy J7 Plus đi chụp ảnh thực tế theo chủ đề cuộc sống đời thường nhằm mong muốn đánh giá cụm camera kép khách quan hơn. Điều này có nghĩa, khi sở hữu Galaxy J7 Plus, anh chị em ở diễn đàn cũng có thể chụp ảnh với kết quả tương tự trong bài viết. Thậm chí, máy sẽ cho chất lượng ảnh còn đẹp hơn nữa nếu Galaxy J7 Plus “rơi” vào các tay nhiếp ảnh gia hoặc những tín đồ chụp ảnh chuyên nghiệp trên thiết bị di động.

  [​IMG]
  Giao diện camera Galaxy J7 Plus với tính năng nổi bật Lấy nét động "Live Focus"

  Tham khảo thêm:


  Đóng vai trò như một phiên bản nâng cấp từ Galaxy J7 Pro, chiếc J7 Plus cho chất lượng ảnh chụp rất tốt với độ chi tiết cao, màu sắc trung thực, độ nổi khối tốt, không bị bệt màu trong điều kiện ánh sáng thuận lợi vào ban ngày. Theo đó, Galaxy J7 Plus cho chất lượng ảnh chụp gần tương đương điện thoại thuộc phân khúc cao cấp. Chính vì vậy, người viết bài sẽ bỏ qua phần Galaxy J7 Plus chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thuận lợi vì cụm camera kép kết hợp thuật toán xử lý ảnh hoạt động rất hiệu quả, ngay cả dòng J7 Pro ra mắt trước đây cũng đã làm khá tốt điều này rồi.

  [​IMG]
  Galaxy J7 Plus chụp ảnh con Bướm đang bay

  Thay vào đó, Galaxy J7 Plus sẽ bị thử thách khó hơn so với các mẫu điện thoại tầm trung khác, buộc phải “săn” ảnh trong điều kiện ánh sáng phức tạp hơn với nguồn sáng nhân tạo trong nhà. Dựa vào những trải nghiệm thực tế trong những ngày vừa qua, Galaxy J7 Plus cho chất lượng ảnh chụp tương đương hoặc rõ nét hơn chút ít so với mẫu flagship Xiaomi Mi 6. Một điều khá đáng tiếc, người viết bài không còn giữ Xiaomi Mi 6 để chụp ảnh cùng lúc với Galaxy J7 Plus nhằm so sánh chất lượng ảnh chụp, từ đó mới có thể đưa ra nhận định cụ thể và chính xác hơn.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Mặc dù xếp vào phân khúc tầm trung, Galaxy J7 Plus cho chất lượng ảnh chụp vẫn khá "ngon" trong điều kiện ánh sáng nhân tạo, phụ thuộc chính vào nguồn bóng đèn trong siêu thị

  Cũng nhờ cụm camera kép, Galaxy J7 Plus chụp cận cảnh rất tốt khi giúp chủ thể rõ nét, nổi bật hẳn so với hậu cảnh bị xóa phông mạnh, kèm theo hiệu ứng bokeh nhìn lung linh và đẹp mắt. Điều khá đáng tiếc, Galaxy J7 Plus chưa hỗ trợ chế độ thủ công, không thể chủ động lấy nét như dòng điện thoại cao cấp Galaxy S8 hoặc Note8.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Galaxy J7 Plus cho khả năng chụp cận cảnh rất tốt, làm nổi bật chủ thể khỏi hậu cảnh bị xóa phông mạnh

  Mình cảm thấy rất ngại ngùng khi muốn mở lời đến với người khác về vấn đề xin chụp chân dung nhằm đăng ảnh chụp đó lên diễn đàn công nghệ. Do đó, những hình ảnh sau đây có thể xem như cách chụp ảnh chân dung ngẫu nhiên, tự nhiên nhất, không tạo dựng bối cảnh gì cả. Với tính năng Live Focus, Galaxy J7 Plus cho khả năng chụp ảnh chân dung khá tốt, tùy chỉnh độ mờ hậu cảnh theo từng cấp độ khác nhau ngay cả trước và sau khi chụp ảnh.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Galaxy J7 Plus cho khả năng chụp chân dung khá tốt, dễ dàng tùy chỉnh độ xóa phông trước hoặc sau khi chụp ảnh xong

  Theo phong trào chụp ảnh “tự sướng” hiện nay, Galaxy J7 Plus trang bị camera trước lên đến 16MP, khẩu độ f/1.9, đi kèm đèn flash LED trợ sáng giúp chụp ảnh selfie cũng như wefie đều đủ sáng vào ban đêm. Bên cạnh đó, máy cũng bổ sung nhiều chế độ chụp ảnh khác khá hữu ích cho người dùng, chẳng hạn chế độ Selfie Focus, tiện ích làm đẹp khuôn mặt và bộ sticker vui nhộn như Galaxy Note8.

  Bài viết, hình ảnh: BinhDa
   
  Last edited: 8 Tháng mười 2017

Chia sẻ trang này