Xem linh kiện bên trong iPad Air 2

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 26 Tháng mười 2014.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Trang công nghệ iFixit đã “mổ xẻ” chiếc máy tính bảng iPad Air 2 mới nhất của Apple và phát hiện ra rằng sản phẩm có thỏi pin với dung lượng nhỏ hơn 15% so với iPad Air cũ. Đây là giá phải trả để trở thành chiếc máy tính bảng mỏng nhất thế giới.
  Tại sự kiện ra mắt iPad Air 2 vào ngày 16/10 vừa qua, Apple tuyên bố chiếc máy tính bảng mới nhất của mình có dung lượng pin cho phép sử dụng liên tục trong 10 giờ, tương tự với các phiên bản iPad trước đây.

  Đây được xem là một thành công của Apple. Bởi lẽ theo trang công nghệ iFixit, vừa tiến hành “mổ xẻ” chiếc máy tính bảng này của Apple cho biết iPad Air 2 được trang bị thỏi pin có dung lượng nhỏ hơn 15% so với phiên bản iPad Air ra mắt vào năm ngoái.

  Trên thực tế không quá ngạc nhiên khi iPad Air 2 có dung lượng pin nhỏ hơn iPad Air, bởi lẽ sản phẩm đã được giảm độ dày một cách đáng kẻ và mỏng hơn 18% so với phiên bản iPad Air. Do vậy, thỏi pin dung lượng nhỏ hơn là “cái giá phải trả” để có một thiết kế mỏng hơn.

  [​IMG]
  Thiết kế mỏng hơn khiến Apple phải giảm dung lượng pin trên iPad Air 2

  Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng iPad Air 2 vẫn cho thời lượng pin tương tự như phiên bản tiền nhiệm? Câu trả lời có thể nằm ở bộ vi xử lý A8X thế hệ mới nhất của hãng cũng như sự tối ưu về nền tảng iOS 8 đã giúp iPad Air 2 cải thiện được thời lượng sử dụng pin, dù có dung lượng giảm xuống.

  “Thông thường, cải thiện hiệu suất hoạt động sẽ kéo theo ảnh hưởng đến thời lượng pin. Lưu ý rằng chúng tôi chỉ nói ‘thông thường’”, Apple tuyên bố đầy “úp mở” về thời lượng pin trên chiếc iPad Air 2 của hãng.

  Theo thử nghiệm của trang công nghệ Cnet cho thấy thời lượng pin trên iPad Air 2 cho phép 10 giờ 37 phút sử dụng liên tục với các tác vụ thông thường, dài hơn cả thời hạn 10 giờ mà Apple tuyên bố. Tuy nhiên Cnet cho thấy với các tác vụ tương tự, chiếc iPad Air thế hệ cũ lại cho thời lượng sử dụng lên đến 12 giờ 13 phút. Chênh lệch 90 phút này chính là sự chênh lệch về dung lượng pin trên 2 sản phẩm.

  Dẫu vậy, vẫn cần phải thừa nhận rằng Apple đã làm rất tốt trong việc nâng cấp cả thiết kế lẫn cấu hình cho iPad Air 2, để tạo nên một phiên bản nâng cấp toàn diện.

  Loạt ảnh “mổ xẻ” iPad Air 2 được thực hiện bởi iFixit để khám phá thiết kế bên trong:

  [​IMG]
  [​IMG]
  Chiếc máy iPad Air 2 bị mang ra “mổ xẻ” là phiên bản màu vàng
  [​IMG]
  Sử dụng công cụ chuyên dụng để làm tan lớp keo dàn màn hình bằng nhiệt độ
  [​IMG]
  Nhấc tấm kính màn hình ra khỏi máy
  [​IMG]
  Cảm biến vân tay Touch ID ở phía dưới tấm màn hình
  [​IMG]
  Cụm loa ngoài nằm ở phía dưới thân máy
  [​IMG]
  Tách rời camera trước FaceTime HD
  [​IMG]
  Và camera sau có dung lượng 8 megapixel
  [​IMG]
  Cận cảnh camera trước và sau
  [​IMG]
  Tháo rời phần board mạch chính trên máy
  [​IMG]
  Dễ dàng nhận thấy bộ vi xử lý A8X (màu đỏ), 2GB bộ nhớ RAM (màu cam), ổ cứng 16GB (màu vàng)...
  [​IMG]
  Tách rời phần pin trên iPad Air 2
  [​IMG]
  Sản phẩm được trang bị thỏi pin 27.62Wh, nhỏ hơn thỏi pin 32.9Wh trang bị trên iPad Air phiên bản đầu
  [​IMG]
  Những nam châm gắn ở bên dưới thân máy để sử dụng khi iPad Air 2 được trang bị lớp vỏ bảo vệ Smart Cover
  [​IMG]
  Chiếc iPad Air 2 sau khi đã bị “mổ xẻ”

  T.Thủy
  Ảnh: iFixit.
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vnOKdienthoaidienthoai
   
: iPad Air 2

Chia sẻ trang này