Tin wikileaks tố cia sử dụng smart tv của samsung để theo dõi người dùng

Thảo luận trong 'THẢO LUẬN KHÁC' bắt đầu bởi hodie1090, 14 Tháng ba 2017.

 1. hodie1090

  hodie1090 Member

  [​IMG]

  WikiLeaks đã đăng tải một số tài liệu rò rỉ mô tả một số cách thức về việc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng TV thông minh của Samsung cho mục đích do thám.

  Theo SamMobile, tài liệu cho thấy CIA có thể bỏ qua mã hóa trong các ứng dụng như WhatsApp và Signal bằng cách đột nhập vào một thiết bị Android và rà soát dữ liệu có trên đó.

  Đáng chú ý, tài liệu đề cập đến chương trình mang tên Weeping Angel - một công cụ gián điệp được tạo ra bởi CIA và cơ quan tình báo MI5 (Anh). Weeping Angel có thể hack một Smart TV của Samsung, đặc biệt là loạt mẫu sản phẩm mang mã F8000, cho phép các cơ quan này có thể điều khiển micro từ xa và âm thầm ghi lại cuộc hội thoại của TV.

  Theo đó, các cơ quan này đã phát triển một chế độ “Fake-Off” lừa người dùng nghĩ rằng TV của họ đã tắt bằng cách tắt đèn LED phía trước màn hình, nhưng micro sau đó có thể được sử dụng để ghi lại cuộc hội thoại.

  Phương pháp hack này chỉ làm việc trên một số phiên bản firmware của dòng Smart TV F8000, bao gồm 1111, 1112 và 1116. Trong khi đó, phiên bản firmware 1118 trở về sau được cho là an toàn. Chính vì thế, nếu đang sử dụng các phiên bản cũ người dùng cần nên mau chóng nâng cấp lên bản cập nhật mới để an toàn.

  Để đảm bảo hoạt động theo dõi thông suốt, CIA đã làm việc với một phương pháp có thể ngăn các TV bị tấn công không thể cập nhật firmware để vá lỗ hổng. Không có gì trong các tài liệu cho thấy CIA đã cố gắng hack mô hình Smart TV mới hơn của Samsung hoặc thậm chí cả TV từ các nhà sản xuất khác.

  Thông tin trên cho thấy người tiêu dùng vẫn có cảm giác thiếu an toàn đối với Smart TV. Trước đây không lâu, vào năm 2015, một số Smart TV của Samsung bị tố nghe lén các cuộc trò chuyện.

  Nguồn: thanhnien.vn/cong-nghe/wikileaks-to-cia-su-dung-smart-tv-cua-samsung-de-theo-doi-nguoi-dung-814747.html
   
 2. thatnguyen901

  thatnguyen901 Member

  Điện thoại đã lởm, nay tivi cũng lởm không kém. Dự là Tizen khai tử sớm hơn dự kiến??? Không dùng hàng Samsung là 1 cái gì đó rất đúng cmn đắn :D
   
 3. hungphu

  hungphu Member

  chắc cmt soi mói ss nhiều đây CIA sao k chú ý sn hay lg mà lại ss nhỉ
   
 4. oisusu

  oisusu Member

  Thông tin hơi ít, thông tin bị lộ thì cực kì nhiều, trải rộng cả các dòng điện tử: android, ios hay windows đều dính cực nhiều :)
   
 5. cunconlele

  cunconlele Member

  ss dạo này làm ăn kì cục qá đi lỗi tè le thế này ...
   
 6. lienhoan

  lienhoan Member

  Mic và loa có cấu tạo như nhau. Trên lí thuyết thì có thể nghe lén được. Thực tế trên Windows đã có con virus dùng loa để nghe lén rồi.
   
 7. dieuhoan

  dieuhoan Member

  dạo này anh ss bán nhiều qá nên làm ăn ẩu thả nên CIA mới để ý đây nè
   
 8. nguyenson

  nguyenson Member

  đọc xong rởn cả tóc gáy , ss dạo này làm ăn kì cục qá ..
   
 9. mylinhadsmart

  mylinhadsmart Member

  thật sự ko biết xài sao nữa đây !!! tv cũng bi hack nữa là bó tay cmnr
   
 10. huynhmai1244

  huynhmai1244 Member

  sam ơi là sam , bac làm ăn thế ai chịu nổi hả
   
 11. hoangpp

  hoangpp Member

  tizen dạo này làm ăn ko ra thể thống gì nhỉ ko lẽ lục đục nội bộ
   

Chia sẻ trang này