Tại sao tôi không thích iPhone X ?

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 29 Tháng mười một 2017.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Tôi vẫn còn nhớ như in sự phấn khích khi tôi đập hộp chiếc iPhone X. Nó thật sự là bước đột phá lớn. Tuy nhiên cảm giác này đã nhanh chóng qua đi.

  Đây là một trong nhiều cảm xúc tại bài viết với tiêu đề "Sau gần một tháng sử dụng iPhone X: Tôi cảm thấy ghét nó!" của tác giả Dennis Green trên trang Business Insider.

  Vậy đâu là những lý do khiến tác giả Dennis Green lại có ác cảm đến như vậy với chiếc smartphone có giá đến 1.000 USD và được xem là một bước ngoặt trong thiết kế cũng như tính năng của Apple?

  Có một điểm yếu chết người

  Theo tác giả Dennis Green, điểm yếu nhất của iPhone X chính là việc không thể sử dụng thiết bị này bằng một tay.

  Dù chỉ lớn hơn một chút so với iPhone 6, 7 hay 8, nhưng màn hình kích thước lớn trên iPhone X đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong quá trình sử dụng chiếc smartphone này.

  "Các cử chỉ thực hiện từ 2 bên "tai thỏ" đồng nghĩa rằng không còn cách nào để xem nhanh thông báo hoặc truy cập Control Center với một tay.

  Và đây đều là những thao tác thiết yếu. Điều này ảnh hưởng rất lớn trong khi chúng ta sử dụng iPhone X trong quá trình di chuyển hay tại thời điểm chỉ rảnh một tay", tác giả Dennis Green cho biết.

  [​IMG]

  Với việc loại bỏ nút "Home" và một màn hình tràn cạnh, việc sử dụng iPhone X là vấn đề với không ít người

  Với iPhone X, cách thức sử dụng smartphone gần như phải thay đổi khi việc cầm nắm cũng khác và phải điều chỉnh tay liên tục để với ngón tay lên đỉnh màn hình.

  Tư thế cầm này cũng khiến người dùng có cảm giác chiếc iPhone X có thể rơi bất cứ lúc nào. Ngoài ra, cũng không thể với tay nếu muốn chạm vào hai hàng biểu tượng ứng dụng trên cùng của màn hình chính.

  "Với chiếc iPhone cũ là iPhone 6, tôi có thể sử dụng ngón út để đỡ phần góc máy khi cầm bằng một tay trong lúc nhắn tin hay check mail, nhưng với iPhone X thì không thể", tác giả Dennis Green nhấn mạnh.

  Ghen tị với những người dùng iPhone cũ

  "Lúc đầu sử dụng tôi từng tự nhủ rằng cần chút thời gian để thích ứng với iPhone X, tương tự như với những chiếc iPhone trước đây", tác giả bài viết cho biết.

  Theo tác giả bài viết, cách đây 3 năm, iPhone 6 ra mắt với sự thay đổi đáng kể về kích thước màn hình. Khi nâng cấp lên iPhone 6 từ iPhone 4s, tác giả cũng mất vài tuần để làm quen với thiết bị này. Song điều này đã không lặp lại khi nâng cấp từ iPhone 6 lên iPhone X.

  [​IMG]
  Thích ứng với iPhone X khiến bạn gặp khó khăn?

  "Một cảm giác kỳ lạ đã xảy ra, tôi thấy ghen tị khi thấy người ta sử dụng những chiếc iPhone cũ thật dễ dàng và nhanh chóng, Touch ID thật hoàn hảo. Cảm giác đó còn trở nên mãnh liệt hơn khi tôi thấy ai đó dùng iPhone 8", tác giả Dennis Green buồn rầu thú nhận.

  Điện thoại không nên quá khó sử dụng

  Theo quan điểm của tác giả, một chiếc smartphone được tạo ra để thích nghi với người dùng chứ không phải để người dùng thích nghi với nó.

  "Nếu iPhone X là tương lai của smartphone, tôi chấp nhận việc tụt hậu. Tôi sẽ bán iPhone X và chuyển sang iPhone 8", tác giả Dennis Green nhấn mạnh
   
: iphone x, iphone

Chia sẻ trang này