Sony sẽ ngừng sản xuất điện thoại ?

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 4 Tháng năm 2015.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Sony mới đây vừa công bố kết quả tài chính năm tài khóa 2014 (kết thúc vào 31/3/2015) với những con số ảm đạm ở mảng smartphone.

  Những con số thống kê mà Sony phát hành cho thấy, công ty Nhật Bản có lẽ không có nhiều lý do để tiếp tục sản xuất điện thoại thông minh và nên thay đổi chiến lược, cắt bớt "khối u" vốn đã dai dẳng này.

  Trong năm tài khóa 2014, Sony tạo ra lợi nhuận hoạt động 68,5 tỷ yen (571 triệu USD) từ doanh thu 68,5 tỷ USD. Tuy nhiên, về tổng thể hãng vẫn thua lỗ 1,05 tỷ USD do tốn nhiều chi phí cho hàng loạt hoạt động tái cấu trúc.

  Dù Sony dự đoán doanh thu trong năm tài khóa tiếp theo sẽ giảm 3,8%, nhưng hãng kỳ vọng sẽ có lợi nhuận hoạt động 320 tỷ yen và lợi nhuận ròng 140 tỷ yen.

  Nhưng, một điều đáng nói đến là nguồn gốc tạo ra những khoản tiền đó. Theo công ty Nhật Bản, mảng Thiết bị (Devices) - mảng trong đó có bộ phận sản xuất cảm biến ảnh dùng trên iPhone và các sản phẩm khác, sẽ có doanh thu tăng 16,5%, đồng thời đạt lợi nhuận hoạt động cao hơn 36%.

  Bộ phận kinh doanh về phim ảnh (movie) vốn đã có lãi trong năm tài khóa 2014, cũng được dự đoán sẽ làm ăn tốt hơn trong năm tới. Mảng game trong 2015 nếu không tăng thì ít nhất cũng không thua lỗ (do doanh số PS3 giảm nhưng PS4 lại tăng trưởng để bù lại).  [​IMG]


  Tuy nhiên, nếu nhìn sang mảng di động thì lại là một câu chuyện khác. Đây chính là điểm đen lớn nhất trong năm tài chính 2014 của Sony khi tạo ra khoản thua lỗ hoạt động 217,6 tỷ yen.

  Dù tình hình hứa hẹn sẽ không đến nỗi bi đát như vậy trong 2015 nhờ những nỗ lực tái cơ cấu của Sony, nhưng mobile vẫn là bộ phận Sony dự đoán sẽ tiếp tục thua lỗ: doanh thu giảm 7,1%, tạo ra thua lỗ hoạt động 39 tỷ yen.

  Di động, trong quá khứ và có lẽ cả trong tương lai (ít nhất là trong tương lai gần), không những không giúp ích gì cho Sony mà đang trở thành một "cái u" cần được cắt bỏ.

  Nếu không tạo nên sự khác biệt nào cho các sản phẩm smartphone, đặc biệt là dòng smartphone chủ lực Xperia, có lẽ Sony cần "tính chuyện tương lai" cho mảng mobile của mình.

  Đây cũng là điều mà lãnh đạo Sony từng đề cập tới, và nếu như một ngày nào đó, mảng mobile của Sony sẽ đi theo con đường của Vaio, thì đó cũng không phải là thông tin gì gây ngạc nhiên cho nhiều người..
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoaidienthoaidienthoai
   
 2. missdung

  missdung New Member

 3. CongTrinh

  CongTrinh Active Member

 4. thaiha91

  thaiha91 New Member

: sony

Chia sẻ trang này