Samsung Thay Chủ tịch mảng Mobile Communications

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi badau-1113, 1 Tháng mười hai 2015.

 1. badau-1113

  badau-1113 Member

  Samsung mới đây vừa công bố sẽ thay thế chủ tịch mảng mobile communications trong một động thái nhằm cải thiện tình hình kinh doanh ở mảng di động đang có dấu hiệu đi xuống.

  Nguồn tin của Bloomberg cho biết, công ty Hàn Quốc sẽ thay cựu chủ tịch mobile communications là Shin Jong Kyun bằng Koh Dongjin, người tham gia phát triển hai smartphone cao cấp Galaxy S6 và Note 5.

  Công bố thay nhân sự này là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu quản lý cuối năm - một hoạt động thường niên của Samsung.

  Shin là người có đóng góp rất lớn cho thành công của dòng smartphone Galaxy trong những ngày đầu. Sau khi tái cơ cấu, ông vẫn là chủ tịch và đồng CEO của Samsung Electronics.
  [​IMG]
  Công bố của Samsung được đưa ra trong thời điểm hãng đang gặp nhiều khó khăn ở mảng di động. Sau khi Apple tung ra iPhone màn hình to, điện thoại Galaxy Note của Samsung đã mất đi lợi thế cạnh tranh so với iPhone.

  Trong khi đó ở phân khúc tầm trung và giá rẻ, hãng cũng bị tranh giành thị trường bởi các công ty điện thoại mới nổi từ Trung Quốc như Xiaomi và Huawei. Samsung dự đoán lợi nhuận giảm 8,2% trong 2015, mức thấp nhất kể từ năm 2011.

  Việc thay nhân sự có thể là do hãng đang gặp khó khăn trong việc đạt mục tiêu doanh số bán hàng đề ra.

  Samsung trong thời gian qua cũng có hàng loạt biến động nhân sự khác. Hồi đầu năm 2015, giám đốc marketing của Samsung Mobile là Todd Pendleton công bố không còn làm việc tại công ty Hàn Quốc. Cuối năm ngoái, ba trong số các lãnh đạo mảng marketing của Samsung cũng từ chức.
   

Chia sẻ trang này