Samsung có cứu được Qualcomm ?

Thảo luận trong 'HÃNG ĐIỆN THOẠI KHÁC' bắt đầu bởi bachoc8x, 26 Tháng mười 2015.

 1. bachoc8x

  bachoc8x Member

  Samsung có thể sẽ mang lại nguồn sinh khí mới cho Qualcomm khi hãng sản xuất chip này đang trải qua thời kỳ vật lộn cạnh tranh trên thị trường smartphone gần như đã bão hòa trong khi dòng chip Snapdragon của hãng không được các nhà sản xuất tên tuổi ngó ngàng đến.

  [​IMG]
  Thậm chí sản phẩm của hãng sản xuất chip có trụ sở tại San Diego (Mỹ) này đã không có mặt trong hai mẫu smartphone đình đám mới đây của Samsung là Galaxy S6 và S6 Edge. Trong những phiên gần đây, giá cổ phiếu của Qualcomm đã giảm gần 20% so với đầu năm.

  Tuy nhiên, theo một nguồn tin nắm bắt được các kế hoạch của Samsung, tình hình có vẻ đã trở nên sáng sủa hơn với Qualcomm khi hãng đang đứng trước cơ hội cung cấp chip cho một số phiên bản của thế hệ smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung trong năm 2016.

  Hãng điện tử đến từ Hàn Quốc được cho là sẽ sử dụng thế hệ chip tích hợp hệ thống (system-on-chip, SoC) sắp tới của Qualcomm là Snapdragon 820 trong những sản phẩm phân phối cho thị trường Mỹ và Trung Quốc.

  Với những thị trường khác, Samsung sẽ tiếp tục sử dụng bộ xử lý Exynos được phát triển bởi bộ phận bán dẫn của chính hãng. Trên thực tế, đây chính là chiến lược phát triển và sản xuất của Samsung lâu nay.

  Những thông tin nói trên xuất hiện lần đầu trên Thời báo Điện tử của Hàn Quốc hồi đầu tháng này.

  Mặc dù vậy, không có gì là hoàn toàn chắc chắn khi Samsung có thể thay đổi ý định vào phút chót. Nguồn tin trên cũng dẫn chứng ví dụ với chính trường hợp của Galaxy S6 và S6 Edge khi mà cho tới vài tuần trước khi ra mắt, Samsung vẫn phát triển hai mẫu khác nhau cho mỗi dòng smartphone: một mẫu dùng chip Qualcomm, một mẫu dùng chip Samsung.

  Tuy nhiên, dành lại được hợp đồng với Samsung không có nghĩa là mọi vấn đề của Qualcomm đã được giải quyết. Lí do là vì mảng thiết bị di động của gã khổng lồ điện tử của Hàn Quốc liên tục đi xuống trong thời gian gần đây.

  Trong khi các dòng iPhone của Apple đã chiếm lĩnh phần lớn phân khúc smartphone cao cấp thì giờ đây, các hãng điện thoại Trung Quốc vốn được xếp vào tầm trung và thấp như Xiaomi và Huawei đã bắt đầu chứng tỏ được giá trị và đang tìm cách mở rộng, vươn ra ngoài thị trường trong nước.

  Chính những chuyển biến đó đã khiến Trung Quốc trở thành một thị trường đặc biệt quan trọng cho Qualcomm.

  Hiện hãng sản xuất chip đang đạt được những thành quả đáng ghi nhận với sự có mặt trong những dòng smartphones hàng đầu từ Trung Quốc, bao gồm những mẫu cao cấp của Xiaomi và OnePlus.

  Tại đây, Qualcomm thường xuyên vượt qua đối thủ MediaTek vốn từng chiếm lĩnh rất tốt phân khúc thấp. Ở phân khúc cao cấp, Mediatek đang gặp rất nhiều khó khăn để trụ lại.

  Dành lại được hợp đồng với Samsung có thể coi là liệu pháp làm vơi dịu những “vết thương” của Qualcomm. Thế hệ chip trước của hãng, dòng 810, được cho là quá nóng và Samsung chỉ có thể đưa chip modem của Qualcomm vào một vài điện thoại S6 và S6 Edge bán ở thị trường Mỹ.

  Cho tới thời điểm này, dòng Snapdragon 820 có vẻ hứa hẹn hơn nhiều thế hệ tiền nhiệm. Bản thân Qualcomm đã chính thức công bố dòng chip mới sẽ có mặt trong hơn 30 mẫu điện thoại sắp ra mắt tới đây và còn có thể nhiều hơn thế.

  Về phía Samsung, tập đoàn Hàn Quốc đã từ chối bình luận. “Chúng tôi không bình luận về những tin đồn và dự đoán”dienthoaidienthoaidienthoai
   
: Qualcomm

Chia sẻ trang này