Samsung A6 Plus bị sọc màn hình phải làm sao để khắc phục?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi phuongwindy, 12 Tháng tư 2019.

 1. phuongwindy

  phuongwindy New Member

  Samsung A6 Plus bị sọc màn hình có thể do yếu tố phần mềm hoặc các hư hỏng trên phần cứng gây ra. Đây là lỗi khó chịu, gây nhiều ảnh hưởng cho người dùng. Nếu không kịp thời kiểm tra, khắc phục triệt để các nguyên nhân gây lỗi, tình trạng sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

  [​IMG]

  Biểu hiện Samsung A6 Plus bị sọc màn hình?

  Bình thường, bạn có thể nhận thấy ngay khi dấu hiệu về màn hình Samsung A6 Plus có kẻ sọc dọc ngang, các kẻ sọc này có nhiều màu hoặc chỉ có một màu đen, đây là 2 kiểu lỗi màn hình mà bạn dễ dàng nhận thấy trên màn hình Samsung A6 Plus. Bên canh đó có một số biểu hiện khác như:

  Trên màn hình bị nhiễu từng mảng điểm ảnh, có sọc ngang hoặc sọc dọc
  Các sọc đen dài theo chiều dài màn hình.
  Cảm ứng vẫn hoạt động được trong khi bị sọc màn hình, tuy nhiên độ cảm ứng bị suy giảm dần.

  Nguyên nhân và giải pháp khắc phục màn hình điện thoại bị nhiễu hoặc sọc

  Điện thoại chính hãng gặp lỗi màn hình bị nhiễu hoặc bị sọc có thể là do nhà cung cấp, khi gặp phải trường hợp này nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành thì hãy mang tới hãng để được thay màn mới miễn phí.

  Do các tác động vật lý như va đập hay rơi vỡ, màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Do lúc tháo máy mạnh tay quá dẫn đến lỗi nghiêm trọng này. Đa phần là do nguyên nhân này.

  Nếu do một trong hai nguyên nhân kể trên, bạn có thể tự mở máy ra, gắn lại socket. Thậm chí gắn lại rồi vẫn không khả quan hơn thì buộc bạn phải lựa chọn giải pháp thay màn hình mới.

  [​IMG]

  Một số mẹo khắc phục lỗi Samsung A6 Plus sọc màn hình

  • Khởi động lại máy, khôi phục lại cài đặt ban đầu
  • Khởi động lại máy trong một số trường hợp nhẹ sẽ khiến sọc màn hình biến mất trên màn hình điện thoại. Nếu may mắn tình trạng lỗi của điện thoại sẽ biến mất sau khi khởi động lại máy.
  • Trong một vài trường hợp Samsung A6 Plus sọc màn hình sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó. Nếu như thế, thử khắc phục bằng cách xóa cài đặt, đưa máy về tình trạng cài đặt ban đầu, như chưa từng sử dụng nó.
  • Tác động lực nhẹ lên màn hình, xung quanh khu vực logo của máy. Cách này hiệu quả nếu sọc màn hình xuất hiện do lỏng cable, lực tác động quanh khu vực này sẽ “sang chấn” lên cable và có thể phát huy tác dụng, làm biến mất các sọc trên màn hình samsung a6 plus.
  • Thay màn hình Samsung a6 plus nguyên bộ
  Thay màn hình a6 plus là cách tốt nhất. Các cách khắc phục trên chỉ mang tính tạm thời, và sọc màn hình vẫn có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Khi đó, cách tốt nhất là thay mới màn hình điện thoại.


  Hy vọng bài trên của chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn một số kiến thức về xử lý lỗi trên điện thoại, giúp bạn biết cách sửa lỗi Samsung a6 plus sọc màn hình. Chúc bạn thực hiện thành công!
   
  Last edited by a moderator: 8 Tháng sáu 2019

Chia sẻ trang này