Quý bán hàng Thành công của iPhone

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 28 Tháng mười 2015.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Apple mới đây vừa công bố kết quả tài chính quý IV/2015 của hãng, và như thường lệ, iPhone trở thành nhân tố chính giúp "Táo khuyết" có một quý kinh doanh thành công.

  Apple bán được hơn 48 triệu iPhone trong quý IV/2015, tăng lên so với 39,3 triệu máy của cùng quý năm 2014.

  Đây là thành quả rất đáng nể khi mà thế hệ iPhone mới nhất, chiếc iPhone 6S, vừa mới chỉ lên kệ mới chỉ được một tuần của quý.

  Apple cho biết doanh số máy tính Mac trong quý này cũng là cao nhất trong lịch sử với 5,7 triệu máy bán được, tăng so với 5,5 triệu máy của quý IV/2014.

  [​IMG]

  Ở chiều ngược lại, iPad vẫn tiếp tục đà tuột dốc: Apple chỉ bán được 9,9 triệu iPad trong quý.
  Như vậy, kể từ 2011 thì đây là quý đầu tiên doanh số iPad dừng ở mức dưới 10 triệu máy.
  Apple giới thiệu thế hệ iPad mới nhất hồi tháng 9/2015 gồm iPad mini 4 và iPad Pro.

  Liệu các sản phẩm mới này có giúp hãng tìm lại được ánh hào quang từng có ở thị trường tablet hay không thì vẫn phải chờ thời gian mới có câu trả lời, bởi iPad Pro sẽ chỉ lên kệ vào tháng 11 tới (chưa rõ ngày cụ thể).

  Một số thống kê đáng chú ý trong báo cáo tài chính quý IV của Apple gồm: doanh thu 51,5 tỷ USD, lợi nhuận ròng quý 11,1 tỷ USD.
  Doanh thu chỉ từ riêng iPhone là 32,2 tỷ USD, chiếm gần 2/3 tổng doanh thu của toàn công ty.

  Trung Quốc tiếp tục là "đất vàng" của Apple: quốc gia này mang về cho hãng 12,5 tỷ USD doanh thu. Đây tiếp tục là thị trường lớn thứ hai của Apple, chỉ đứng sau Mỹ.

  Với Apple Watch, chiếc smartwatch đầu tiên của "Táo khuyết", do được đẩy mạnh sản xuất và bán ra rộng rãi, dòng sản phẩm này có tốc độ tăng trưởng tốt.

  Doanh thu tăng lên 3 tỷ USD, tăng 61% so với cách đây một năm. Apple vẫn không tiết lộ doanh số cụ thể của Apple Watch, chỉ nói rằng doanh số tăng và thành công hơn kỳ vọng của công tydienthoaidienthoaidienthoai
   

Chia sẻ trang này