Pin uốn cong của Samsung và LG

Thảo luận trong 'HÃNG ĐIỆN THOẠI KHÁC' bắt đầu bởi bachoc8x, 26 Tháng mười 2015.

 1. bachoc8x

  bachoc8x Member

  Trong khuôn khổ sự kiện InterBattery 2015 tại Seoul (Hàn Quốc) vừa diễn ra vào tuần qua, cả Samsung và LG đều đã giới thiệu những mẫu pin mỏng có thể bẻ cong nhằm giúp giải quyết các vấn đề mà người dùng smartphone và thiết bị đeo từ lâu đã gặp phải.

  2 mẫu pin dẻo Stripe và Band vừa được Samsung ra mắt đều mỏng và có độ uốn cong tốt, cho phép tích hợp vào các khu vực vốn không thể tích hợp các loại pin truyền thống.

  Theo tuyên bố của Samsung, 2 mẫu pin dạng vòng đeo này có thể giúp tăng thời lượng pin của các thiết bị đeo thông minh lên 50%.

  Đáng tiếc là thời lượng pin tích hợp trong Stripe và Band chưa đủ để thay thế các loại pin hiện tại trên smartphone và smartwatch.

  Các thử nghiệm của Samsung cho thấy 2 mẫu pin dạng cong này có thể chịu được 50.000 lần uốn cong và cũng có thể được định hình để đeo vòng quanh tay người một cách dễ dàng.
  [​IMG]
  Trong khuôn khổ InterBattery 2015, Samsung đã trình bày một số ý tưởng sử dụng pin dẻo cho smartphone, smartwatch, áo phông và thậm chí là... vòng cổ cho thú cưng.

  Một kỹ sư của Samsung cho biết công ty Hàn Quốc có thể sẽ đưa các mẫu pin này và sản xuất thương mại trong năm 2017.

  Cũng tại sự kiện InterBattery 2015, LG ra mắt một mẫu pin có thể uốn cong mang tên gọi "pin dây".

  Trong khi các loại pin đối thủ chỉ có thể được bẻ cong theo đường tròn có đường kính 30mm, pin của LG có thể bẻ cong theo đường tròn bán kính 15mm.

  Điều này cho phép mẫu "pin dây" của LG có thể được cuộn tròn nhiều lần và nằm gọn bên trong vòng đeo của một chiếc smartwatch.

  LG bắt đầu phát triển công nghệ "pin dây" của mình từ năm 2013. Đại diện của hãng cho biết công nghệ pin siêu mới này có thể giúp tăng gấp đôi thời lượng pin của smartwatch hiện tại.

  Ví dụ, chiếc G Watch R của LG, vốn có pin 410 mAh tương đương với thời lượng pin 2 ngày, sẽ có thể đạt thời lượng pin lên tới 4 ngày cho mỗi lần sạcdienthoaidienthoaidienthoai
   

Chia sẻ trang này