Nokia chuẩn bị mua mảng di động của Alcatel

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 14 Tháng tư 2015.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Tờ nhật báo tài chính của Pháp là Les Echos cho biết thông báo về thương vụ sẽ sớm được đưa ra, sau nhiều cuộc gặp liên tục từ tháng 1/2015. Tuy nhiên, Alcatel và Nokia từ chối bình luận.


  Cùng ngày hôm qua, hãng Bloomberg cũng đưa tin về việc này. Theo đó, hai bên đã cùng nhau xem xét khả năng mua lại toàn bộ Alcatel, hãng sản xuất thiết bị viễn thông của Pháp, nhưng Nokia nghiêng về khả năng chỉ mua lại mảng không dây, có doanh thu 4,7 tỷ USD vào năm ngoái, chiếm 1/3 doanh số của Alcatel.
  dienthoai.com.vn-nokia.jpg

  Một trở ngại khác cần vượt qua là Chính phủ Pháp. Trong các vụ việc trước đó, Điện Elysee đã nhờ cậy các nhà tư vấn nhằm ngăn chặn các vụ mua bán sáp nhập các tập đoàn nội địa, trong nỗ lực bảo vệ những thành quả nghiên cứu đạt được.

  Cuối tuần trước, có thông tin về việc Nokia muốn bán bộ phận bản đồ, đang phát triển sản phẩm Here Maps. Với giá 2,1 tỷ USD, Uber và các hãng sản xuất xe hơi đình đám nước Đức như BMW, Mercedes-Benz, Volkswagen đang quan tâm tới thương vụ này. Theo các nguồn tin chưa chính thức, động thái này cũng nằm trong nỗ lực tập trung vào mảng kinh doanh hạ tầng không dây..
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoaidienthoaidienthoai
   
: nokia, alcatel

Chia sẻ trang này