Nokia có thể khôi phục sản xuất điện thoại Android

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi tranvinh, 4 Tháng tám 2014.

 1. tranvinh

  tranvinh Active Member

  Các thông tin tuyển dụng cho thấy, Nokia đang tìm cơ hội quay lại thị trường di động bằng các smartphone chạy Android có camera chất lượng cao, thiết kế kim loại.
  Sau khi bán mảng Thiết bị và dịch vụ cho Microsoft, công ty Phần Lan đã không còn là nhà sản xuất thiết bị di động. Tuy vậy, Nokia vẫn giữ lại và hoạt động độc lập những mảng riêng như cơ sở hạ tầng, dịch vụ HERE Maps, Nokia Technologies – đơn vị phát hành giao diện Z Launcher cho Android. Thông tin được PhoneArena dẫn nguồn cho biết, Nokia có ý định khôi phục mảng sản xuất thiết bị di động dựa trên những nền tảng còn lại.

  [​IMG]
  Nokia có thể quay trở lại thị trường di động với các mẫu smartphone chạy nền tảng của Google. Ảnh minh họa.

  Theo các thông tin trên LinkedIn, Nokia đã đăng lời giới thiệu tuyển dụng rằng: “Chúng tôi đang tạo ra một công ty hoàn toàn mới bằng sự mới mẻ dựa trên những nền tảng đã có sẵn. Chúng tôi có kinh nghiệm, kỹ năng để tạo ra một sản phẩm được biết đến và yêu thích trên toàn thế giới nhờ chất lượng, giá trị tiện ích cũng như độ tin cậy”.

  Công ty từng là nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới cho biết, họ đang tìm kiếm những nhà thiết kế hàng đầu, những người sẽ tạo nên hình dáng sản phẩm cũng như giao diện người dùng. Các vị trí khác cũng cần thêm nhân sự như mảng hình ảnh, camera, kỹ sư phụ trách màn hình cảm ứng và đặc biệt là kỹ sư trưởng yêu cầu có kinh nghiệm trong việc phát triển Android. Một số mảng tuyển dụng đã đóng cửa, điều này đồng nghĩa với việc Nokia đã tìm được người phù hợp để sẵn sàng trở lại.

  Nhà sản xuất Phần Lan đã phát triển hai mẫu điện thoại chạy Android dòng X thuộc phân khúc giá rẻ. Sau khi mảng sản xuất thiết bị được bán cho Microsoft, công ty vẫn thể hiện tham vọng theo đuổi hệ điều hành của Google bằng việc ra mắt Z Launcher. Đây được coi là bước đệm để Nokia trở lại và “chinh phục” người dùng bằng nền tảng Android. Trong khi đó sau khi sở hữu mảng sản xuất của Nokia, Microsoft đã bất ngờ tuyên bố sẽ chuyển một số thiết bị chạy nền tảng của Google sang hệ điều hành Windows Phone, ngừng phát triển Nokia Asha và Nokia Series 40 trong vòng 18 tháng tới.dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vnOK
   
  hoangphuong18 thích bài này.
 2. hoangphuong18

  hoangphuong18 Active Member

Chia sẻ trang này