Nhiều máy Asus ZenFone gặp lỗi với phần mềm Facebook

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi duynhok, 25 Tháng sáu 2014.

 1. duynhok

  duynhok Well-Known Member

  Nhiều máy Asus ZenFone gặp lỗi với phần mềm Facebook
  Nguyên nhân có thể bởi phiên bản mới của ứng dụng Facebook không tương thích với các máy sử dụng chip xử lý Intel như ZenFone.
  [​IMG]
  Các máy ZenFone gặp lỗi với ứng dụng Facebook đồng loạt.

  Cuối tuần qua, nhiều người dùng ZenFone tại Việt Nam đã phản ánh lỗi liên quan đến ứng dụng Facebook không thể truy cập sau khi nâng cấp lên bản mới. Một số máy ứng dụng chỉ hiện ở màn hình chờ sau đó bị "đơ", số khác thì chỉ cần bấm vào ứng dụng là máy hiển thị thông báo lỗi và "Bắt buộc đóng". Theo anh Nguyễn Tuấn Anh, nhân viên một công ty truyền thông ở Hà Nội thì dù đã xóa đi cài đặt lại nhiều lần qua Play Store nhưng lỗi vẫn tái diễn. Thậm chí ngay cả khi đã xóa toàn bộ máy về trạng thái ban đầu sau đó mới cài lại ứng dụng nhưng vẫn gặp tình trạng nói trên.

  Ngoài ZenFone, một số dòng máy khác của Asus cũng gặp tình trạng này như FonePad. Theo một số dự đoán của một số chuyên gia, lỗi đồng loạt có thể là do ứng dụng cập nhật phiên bản mới không tương thích với các máy chạy chip Intel. Hiện các máy ZenFone cũng như FonePad của Asus đang sử dụng vi xử lý của hãng này.

  [​IMG]
  Phản ánh trên các diễn đàn công nghệ về tình trạng lỗi Facebook của các máy ZenFone và FonePad.

  Trong thời gian chờ đợi Facebook khắc phục lỗi kể trên, người dùng có thể tự cài đặt phiên bản Facebook cũ hơn để có thể sử dụng tạm thời. Đầu tiên, các máy gặp lỗi phải truy cập vào Play Store, gỡ cài đặt ứng dụng Facebook. Sau đó, tải file cài đặt cũ hơn tại đây vào máy và cài đặt như bình thường. Ngoài ra, sau khi cài cũng cần vào lại Play Store và tắt tính năng tự động cập nhật phần mềm với Facebook để ngăn máy tự tải lại bản mới.dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vnOK
   

Chia sẻ trang này