Những ưu nhược của iPad Pro

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 13 Tháng chín 2015.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Rạng sáng 10/9, Apple trình làng máy tính bảng iPad Pro cỡ lớn với màn hình Retina 12.9 inch nhưng vẫn mỏng và nhẹ. Về cơ bản, nó được xem là Microsoft Surface Pro 3 của “táo khuyết”.

  Apple đã dành nhiều thời gian để nói về iPad Pro song trong sự kiện có nhiều “ngôi sao” như iPhone 6s, 6s Plus, Apple TV, Apple Watch, chừng ấy vẫn là chưa đủ để mọi người tường tận mọi thứ về mẫu tablet lớn nhất từ trước đến nay của công ty.

  Dưới đây là 8 điểm Apple vẫn chưa kể cho bạn về iPad Pro:
  [​IMG]
  1. Không có 3D Touch

  Tính năng nổi bật trên iPhone 6s và 6s Plus là 3D Touch. Bạn nhấn một lực mạnh hơn lên màn hình để mở ra các đường tắt đến thao tác (peek) hay xem trước nội dung (pop). Nó chính là Force Touch trên Apple Watch đã được đổi tên là 3D Touch. Tuy nhiên, iPad Pro không hỗ trợ công nghệ này.

  2. Apple Pencil  Ngoài giá 99 USD/cây, Apple Pencil có thể sạc qua cổng Lightning trên iPad Pro khá nhanh: chỉ 15 giây bạn sẽ dùng được 30 phút.

  Bút cảm ứng của Apple có pin 12 tiếng, như vậy bạn chỉ mất 6 phút để sạc đầy pin cho phụ kiện này.

  3. Cổng Lightning hai chiều

  Cho đến nay, chưa có thiết bị nào của Apple ngoài iPad Pro có cổng Lightning hai chiều (vừa là nguồn ra vừa là nguồn vào). Tức là, bạn có thể sạc iPad Pro qua cổng Lightning nhưng cũng đồng thời dùng cổng này để sạc Apple Pencil. Điều chúng ta chưa biết là nó có đủ sức sạc các phụ kiện loại khác hay không.

  4. Apple Pencil chỉ dùng cho iPad Pro  Dù có giá khá đắt, bạn chỉ có thể dùng Apple Pencil cho iPad Pro mà không hỗ trợ các máy khác bởi đầu bút không phải cảm ứng điện dung. Như vậy, bạn không thể dùng nó cho iPhone, iPad cũ.

  5. Bàn phím Bluetooth  Bàn phím Bluetooth không phải phụ kiện thượng đẳng của iPad Pro. Máy tính bảng mới của Apple có cổng nam châm mới tên là Smart Connector, có thể kết nối bàn phím Smart Keyboard và cấp điện cho nó mà không cần tới kết nối Bluetooth.

  Đây là tin tốt vì bàn phím Bluetooth thường kiểu cách và dễ gặp vấn đề về kết nối. Nó cũng đồng nghĩa bàn phím của bên thứ ba như Logitech CREATE cho iPad Pro có thể mỏng hơn, nhẹ hơn vì không cần pin bên trong nữa.

  6. Smart Keyboard chống bẩn, chống tràn  Bạn có thể thoải mái ăn các thức ăn nhiều vụn hay uống bia, nước ngọt khi đang dùng bàn phím Smart Keyboard của Apple mà không sợ làm hỏng hay làm bẩn nó.

  Khi muốn vệ sinh, bạn chỉ cần một miếng vải ẩm là đã có thể lau sạch.

  7. Camera vẫn tệ như thường  Dù việc cầm máy tính bảng để chụp ảnh trông khá ngu ngốc, nhiều người không bỏ được thói quen này khi đi du lịch hay tham dự sự kiện nào đó. iPad luôn bị đánh giá thấp ở camera, iPad Pro cũng vậy.

  Tablet này trang bị camera iSight 8MP, độ mở f/2.4. Nói cách khác, chất lượng ảnh và hoạt động khi thiếu sáng rất tệ, không khác gì iPad Air 2.

  8. RAM

  RAM là bộ nhớ là mọi máy tính cần để đọc và ghi dữ liệu, nó không phải là bộ nhớ lưu trữ (storage) được dùng để lưu dữ liệu. Về lý thuyết, RAM càng lớn, dữ liệu càng được tìm kiếm nhanh hơn, do đó trải nghiệm mượt mà hơn. Bạn có thể mở nhiều ứng dụng hơn, ít bị giật hơn, chạy được chương trình đòi hỏi đồ họa và năng lực xử lý cao nhanh hơn.

  Trong lịch sử, Apple thường dùng RAM thấp cho thiết bị iOS. iPhone 6 và 6 Plus chỉ dùng RAM 1GB, iPad Air 2 dùng RAM 2GB. Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí giới thiệu các ứng dụng Creative Cloud của Adobe, một đối tác của Apple, iPad Pro được tiết lộ dùng RAM 4GB. Đây thực sự là nâng cấp đáng kể cho gia đình iPad.dienthoaidienthoaidienthoai
   

Chia sẻ trang này