Motorola lập kỷ lục về bán điện thoại

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 4 Tháng hai 2015.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Motorola lập kỷ lục 10 triệu smartphone bán được trong 3 tháng cuối cùng của năm 2014.

  Lenovo mới đây vừa công bố kết quả kinh doanh quý III năm tài khóa 2014 (kết thúc vào 31/21/2014), và Motorola, hãng điện thoại mà Lenovo mua lại năm ngoái từ Google, lập kỷ lục doanh số 10 triệu smartphone.
  Thành tích này của Motorola cũng đã giúp Lenovo tăng doanh thu trong quý này.

  Kết quả trên cũng cho thấy Motorola đang có ảnh hưởng rất lớn lên Lenovo, một công ty chuyên về sản xuất máy tính (Lenovo là nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới).
  Trước đây, Lenovo từng tham vọng rằng sau khi bỏ 2,91 tỷ USD để thâu tóm Motorola từ tay Google, hãng sẽ đẩy mạnh mảng kinh doanh smartphone, và doanh thu từ smartphone sẽ chiếm 1/3 tổng doanh thu của Lenovo trong tương lai.  [​IMG]


  Và quả thực, việc mua lại Motorola đã mang lại lợi ích không hề nhỏ cho Lenovo.
  Doanh thu của công ty tăng 31% trong quý III lên con số 14,1 tỷ USD. Lenovo cho biết doanh số smartphone trong quý vượt quá cả kỳ vọng của các nhà đầu tư.
  Lợi nhuận gộp trong quý này cũng tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2,1 tỷ USD; tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động giảm nhẹ 3% xuống còn 325 triệu USD.

  Quan trọng hơn cho Lenovo, việc sở hữu Motorola giúp Lenovo có những bước tiến mạnh mẽ vào thị trường Mỹ và châu Âu. Doanh thu ở thị trường Mỹ tăng 88% trong quý này, chiếm 30% tổng doanh thu toàn thế giới của công ty Trung Quốc.

  Tuy nhiên, doanh số smartphone của Motorola vẫn còn kém xa nếu so với các đối thủ như Samsung hay Apple. "Táo khuyết" lập kỷ lục 74,5 triệu smartphone trong quý gần đây nhất, còn Samsung dù lợi nhuận giảm nhưng cũng tiêu thụ được khoảng hơn 70 triệu máy..
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vnOKdienthoaidienthoaidienthoai
   

Chia sẻ trang này