Màn hình vô cực của Samsung Galaxy S8

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 27 Tháng ba 2017.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Những hình ảnh rò rỉ đã tiết lộ hầu như toàn bộ thiết kế vẻ ngoài của Samsung Galaxy S8. Trong đó, điểm đáng chú ý trên chiếc smartphone này là màn hình vô cực (Infinity Display).

  Màn hình này tràn viền ở hai cạnh bên, trong khi phần che màn hình ở hai đầu trên – dưới rất mỏng.

  Việc xem hình ảnh trên một màn hình gần như không viền sẽ tạo cảm giác trải nghiệm tuyệt vời với bất kỳ người dùng nào. Màn hình này sẽ tiến gần đến với các mẫu smartphone ý tưởng, cho thấy khả năng sản xuất thực tế của các hãng điện thoại đang đáp ứng gần như tối đa tưởng tượng của người dùng.


  Một chuyên gia trong ngành từng nhận xét, sau khi Galaxy S8 ra mắt và được truyền thông rầm rộ, thiết kế màn hình không viền có thể tạo xu hướng, đồng thời các smartphone có màn hình không viền ra mắt trước đó sẽ được “hưởng ké” trào lưu này.

  Dĩ nhiên Samsung Galaxy S8 không phải là mẫu smartphone tiên phong theo xu hướng màn hình không viền. Trước đó, Sharp Aquos Chrystal và Xiaomi Mi Mix đã có thiết kế màn hình tràn cạnh.

  Tuy nhiên, nếu các thông tin rò rỉ là đúng, tỷ lệ hiển thị so với màn hình của Galaxy S8 đạt 90%, cao hơn tỷ lệ hiển thị của hai smartphone kia.

  [​IMG]
  Hình ảnh rò rỉ của Samsung Galaxy S8.
  Với vai trò là một trong vài smartphone cao cấp nhất năm 2017, có thể xu hướng màn hình của Galaxy S8 sẽ tạo thành trào lưu mới. Như vậy, ngoài xu hướng camera kép, chống bụi, chống nước, màn hình tràn viền - hay màn hình vô cực, có thể là từ khóa của năm nay đối với smartphone.

  Với sự xuất hiện của những công nghệ mới, cuộc đua ở phân khúc cao cấp sẽ ngày càng khốc liệt hơn. Ở mức giá từ 15 triệu đồng trở lên, người dùng sẽ không chỉ yêu cầu cấu hình cao cấp mà còn đòi hỏi thiết kế phải mẫu mực. Chẳng hạn camera được nâng cấp lên chống rung quang học nhưng yêu cầu phải thiết kế đẹp, không lồi. Hoặc màn hình phải to để quan sát tiện lợi nhưng kích thước điện thoại phải vừa tay. Thêm nữa, điện thoại có thể chống bụi, chống nước nhưng không được thiết kế to dày, hầm hố.


  Các bức ảnh rò rỉ của Galaxy S8 xuất hiện với màn hình cong tràn được nhiều trang tin như The Guardian hay BGR tạm gọi là Infinity Display (màn hình vô cực).

  Tên gọi chưa chính thức của công nghệ màn hình mới này xuất phát từ việc Samsung đã nộp đơn xin bảo hộ tại Văn phòng đăng ký bản quyền và bảo hộ thương mại Mỹ về một kiểu thiết kế màn hình Infinity Display sẽ được dùng chủ yếu trên các mẫu smartphone.

  Điểm mấu chốt của màn hình vô cực nằm ở tỉ lệ 18:9 tương đương chuẩn video mới của những bộ phim Hollywood. Tỉ lệ màn hình mới này sẽ giúp nhà sản xuất tăng tối đa diện tích màn hình trong khi vẫn giữ lại thân hình gọn gàng dù máy trông thon dài hơn đáng kể.

  Với những kinh nghiệm thiết kế màn hình cong tràn cạnh từ Galaxy S6 edge hay S7 edge, Samsung có ưu thế thực sự về phần cứng lẫn phần mềm khi phát triển và hiện thực công nghệ Infinity Display.

  Nhất là khi công ty này vẫn đang nắm quyền chủ động với công nghệ màn hình AMOLED, vốn sẽ là một phần của Infinity Display trên Galaxy S8 sắp ra mắt.

  Nếu trở thành xu hướng, màn hình tràn viền sẽ là thách thức không nhỏ với các hãng sản xuất khi công nghệ để sản xuất màn hình lẫn hoàn thiện sản phẩm sẽ không hề dễ dàng. Trong khi đó, các xu hướng khác như camera kép chẳng hạn, thì dễ được áp dụng hơn.

  Trong một thời gian ngắn nữa, màn hình vô cực kiểu như của Galaxy S8 có thể sẽ tạo trào lưu nhưng chỉ ở những mẫu smartphone cao cấp, do giá thành tấm nền và khả năng hoàn thiện sản phẩm đòi hỏi ở mức cao.

  Tuy nhiên người dùng cũng có thể lạc quan rằng có những công nghệ tưởng chỉ có trong các mẫu thiết kế (concept) nay đã được các nhà sản xuất hiện thực hóa
   

Chia sẻ trang này