Màn hình True Tone của iPhone 8

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 3 Tháng tư 2017.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Thế hệ iPhone mới của Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình True Tone, theo một nguồn tin mới đây của các nhà phân tích đến từ ngân hàng đầu tư Barclays.

  Theo nguồn tin nay, cả iPhone 8 lẫn iPhone 7S và iPhone 7S Plus mà Apple ra mắt vào cuối năm nay đều được trang bị màn hình True Tone vốn đang được dùng trên iPad Pro 9,7 inch.

  [​IMG]
  Màn hình True Tone trên iPad Pro 9,7 inch.

  True Tone sử dụng cảm biến giúp màn hình iPhone tự động thay đổi màu sắc sao cho phù hợp với môi trường xung quanh. Một ví dụ như khi bạn đang ở trong một căn phòng có ánh sáng của bóng đèn sợi đốt, màn hình hiển thị sẽ ấm hơn và vàng hơn; còn nếu bạn đứng bên ngoài vào một ngày nhiều mây, màn hình hiển thị sẽ xanh hơn. Sự thay đổi này sẽ giúp mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm hiện tượng mỏi mắt.


  Đây là điểm giúp True Tone tạo ra sự khác biệt, khi mà các cảm biến hiện nay chỉ có thể đo và thay đổi độ sáng, không thể thay đổi màu sắc của màn hình.

  Được biết, cảm biến mà Apple sử dụng sẽ được cung cấp bởi đối tác AMS đến từ Úc, và nó sẽ được nhúng vào màn hình LCD của iPhone 7S lẫn màn hình OLED của iPhone 8.

  True Tone nghe qua có vẻ rất giống với Night Shift ở một vài điểm, tuy nhiên, Night Shift được thiết kế chỉ để hạn chế lượng ánh sáng xanh màn hình phát ra vào ban đêm để giúp bạn đỡ bị mất ngủ.

  Nó không phải là giải pháp được dùng 24/24, thay đổi ánh sáng liên tục để phù hợp với ánh sáng môi trường xung quanh - giống như những gì True Tone làm được
   

Chia sẻ trang này