iPad tiếp cận khách hàng doanh nghiệp với iOS 8?

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 19 Tháng năm 2014.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Có thể trong năm nay Apple sẽ cho ra mắt tính năng chia màn hình cho iPad dùng iOS 8, nhằm giúp iPad chạy đa nhiệm tốt hơn, để thu hút khách hàng doanh nghiệp.
  Nếu thông tin được đăng tải trên trang 9to5Mac về việc Apple sẽ tích hợp trong iOS 8 tính năng đa nhiệm với hai ứng dụng trên một màn hình thì xem ra đây là một động thái hợp lý, đồng thời là tin vui với người dùng iPad.

  Tính năng này giúp việc sử dụng đa nhiệm được tốt hơn trên máy tính bảng và khá giống với chức năng tương tự trên máy tính bảng dùng Windows 8 của Microsoft. Đây cũng được xem là một trong những động thái nhằm giúp iPad tiếp cận khách hàng doanh nghiệp của Apple.

  Theo phân tích của Technology Business Research, việc chia màn hình làm hai để chứa cùng lúc giao diện 2 ứng dụng không làm mất đi tiêu chí đơn giản và dễ dùng của iPad. Khái niệm “đa nhiệm” được người dùng từ trước đến nay hiểu là sử dụng cùng lúc nhiều giao diện ứng dụng trên một môi trường làm việc (chẳng hạn như desktop trên Windows hay OS X. Tuy nhiên, điều này sẽ không phù hợp với máy tính bảng thao tác cảm ứng với ngón tay và màn hình không đủ lớn. Ngay từ ban đầu, iPad đã không được tích hợp chức năng đa nhiệm, sau đó, Apple cũng đã cải tiến theo thời gian và hiện vẫn chỉ là một hình thức hạn chế của đa tác vụ.

  [​IMG]
  Apple sẽ tiếp cận người dùng doanh nghiệp nhờ tính năng đa nhiệm tốt hơn. Ảnh minh họa.
  Hình thức đa tác vụ hạn chế lần đầu tiên được Apple đưa lên iOS 4, sau đó cải tiến một vài tính năng nhỏ cho một vài ứng dụng trên iOS 5 vào năm 2011. Đến phiên bản iOS 7, tính năng đa nhiệm “hạn chế” này mới sử dụng tốt được với đa số các ứng dụng cài trên máy.
  Tuy vậy, iOS đến thời điểm hiện tại vẫn chưa cho phép hai ứng dụng đồng thời hiển thị trên màn hình. Do đó, dù thao tác đơn giản nhất như copy/paste từ ứng dụng này qua ứng dụng khác, người dùng vẫn phải chuyển qua lại giữa các ứng dụng vì màn hình chỉ cho phép hiển thị duy nhất giao diện của một ứng dụng. Điều này thực sự rất khó chịu.
  Nguồn tin từ 9to5Mac cũng tiết lộ thêm rằng, iOS 8 sẽ cho phép hai ứng dụng hiển thị đồng thời trên một màn hình ở chế độ nằm ngang. Điều này sẽ rất hữu ích với những người dùng cần sự cắt/dán, chuyển qua lại nội dung giữa hai ứng dụng (chẳng hạn như khi làm phim, tổng hợp nội dung trên web hay thiết kế…).

  Có thể Apple sẽ công bố iOS 8 và cho phép các nhà phát triển tiếp cận phiên bản xem trước (Preview) vào ngày 2/6 tới tại Hội nghị các Nhà phát triển toàn cầu (Worldwide Developers Conference). Người dùng muốn tiếp cận với iOS 8 thì có thể muộn hơn, nhiều khả năng là vào cuối tháng 8 hoặc trong tháng 9.

  Các nhà phân tích nhận định rằng, động thái thêm tính năng đa tác vụ mới này cũng phù hợp với kế hoạch phát triển của Apple trong tương lai gần. Thị trường máy tính bảng đang có tốc độ tăng trưởng nhanh với doanh số tiêu thụ khá lớn và có xu hướng chuyển dịch sang môi trường doanh nghiệp. Việc tích hợp chức năng đa nhiệm này sẽ cần thiết với khách hàng doanh nghiệp hơn là người tiêu dùng đơn lẻ. Theo Technalysis, việc áp dụng tính năng mới này vào iOS 8 không có gì là ngạc nhiên, bởi nó phần nào phản ánh được xu thế phát triển của máy tính bảng trong tương lai.

  Trước sự chiếm ưu thế của máy tính bảng Android giá rẻ trong thời gian gần đây, bắt buộc Apple phải có một hướng đi mới có thể đảm bảo vị thế của mình trên thị trường. Cuối tháng trước,Tim Cook cũng có chia sẻ về việc đưa iPad thâm nhập sâu và rộng hơn vào doanh nghiệp. Nói cách khác, Tim Cook muốn bán được nhiều iPad hơn.

  Nhiều dự đoán cho rằng, có thể Apple sẽ mở rộng thêm dòng iPad, có thể là việc thêm một phiên bản với màn hình lớn hơn 9,7 inch (chẳng hạn 12 inch). Với phiên bản này, việc tiếp cận của iPad với doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn vì có thể xử lý công việc tốt hơn với Office. Việc Microsoft vừa tung ra bộ Office cho iPad và rất nhiều ứng dụng hữu ích khác trên kho App Store cũng phần nào cho thấy xu thế này.

  Apple sẽ vẫn tiếp tục nâng cấp MacBook và iMac cho phân khúc máy tính cá nhân, nhưng có thể họ sẽ bắt đầu chuyển iPad trở thành một thiết bị làm việc bên cạnh nhu cầu giải trí. Các nâng cấp của iOS và OS X gần đây cũng cho thấy khoảng cách giữa hai hệ điều hành máy tính và di động đang dần thu hẹp. Biết đâu, Apple sẽ hợp nhất chúng làm một Apple OS cho mọi thiết bị của hãng trong tương lai..
  dienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vndienthoai.com.vn
   
 2. duynhok

  duynhok Well-Known Member

Chia sẻ trang này