Galaxy S9+ ưu điểm hơn iPhone X ở điểm nào

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 31 Tháng năm 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Chiếc điện thoại cao cấp Galaxy S9+ mới nhất của Samsung có một số điểm trội hơn đối thủ cạnh tranh đến từ Apple: iPhone X.

  Trên cặp đôi Galaxy S9/S9+, Samsung năm nay tập trung chính vào cải tiến camera.

  Cả hai sản phẩm đều sở hữu camera hai khẩu độ có thể thay đổi tùy theo điều kiện ánh sáng và tính năng quay phim chuyển động siêu chậm Super Slowmotion (960 fps) tự động tạo thành ảnh động .gif.

  Nhưng không chỉ có camera, bộ đôi Galaxy S9/S9+ còn có một số tính năng mới khác hoặc là những tính năng từng tồn tại trên điện thoại Samsung có ưu thế hơn khi so sánh với đối thủ đến từ Apple.

  Sau thời gian sử dụng Galaxy S9+ và iPhone X, dưới đây là một số điểm mà chúng tôi thấy điện thoại của Apple đang lép vế hơn.

  Viền vẫn mỏng mà không có tai thỏ

  Khi iPhone X ra mắt, sản phẩm này gây chú ý với nhiều thay đổi về thiết kế như màn hình tràn cạnh, hai mặt kính trước và sau, bộ vi xử lý mạnh mẽ và hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID độc đáo.

  Tuy nhiên, màn hình viền mỏng và những công nghệ mới đã tạo ra chiếc "tai thỏ" khó chịu trên đỉnh màn hình của iPhone X.

  Trong khi đó, bộ đôi Galaxy S9/S9+ của Samsung cũng có màn hình tràn cạnh, viền trên dưới đều mỏng và mép màn hình hai bên cong tạo ấn tượng thị giác bắt mắt hơn nhưng lại không có tai thỏ gây ức chế.
  [​IMG]

  Linh hoạt hơn


  Galaxy S9/S9+ có 3 tính năng mang lại sự linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng điện thoại: cảm biến vân tay, khe cắm thẻ nhớ và giắc âm thanh.

  Với 3 tính năng đó, bạn không bắt buộc phải nhập mật khẩu trên điện thoại Samsung nếu không muốn dùng mở khóa bằng khuôn mặt và có thể sử dụng với bất kỳ tai nghe có dây nào mà không cần phải nhớ mang theo adapter.

  Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều dữ liệu, bạn có thể dễ dàng nâng cấp bộ nhớ thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài.

  Mặc dù Face ID trên iPhone X hoạt động ổn định nhưng đôi lúc vẫn phải gõ mật khẩu mới đăng nhập được. Đó là những lúc chắc hẳn bạn sẽ ước gì iPhone X cũng có cảm biến vân tay ở mặt lưng như Galaxy S9/S9+. Trên Galaxy S9, cảm biến vân tay đã được đặt ở vị trí dễ bấm hơn so với thế hệ cũ.

  Chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn

  Cả Galaxy S9+ và iPhone X là những smartphone có chất lượng camera đầu bảng hiện nay. Ở điều kiện sáng tốt, cả hai máy đều cho ảnh có màu sắc tươi tắn, độ chi tiết cao và dải sáng rộng. Nhưng khi chụp thiếu sáng, Galaxy S9+ có chất lượng chụp tốt hơn: ảnh sáng và rõ hơn iPhone X.

  Điều này là nhờ vào cải tiến về camera của Galaxy S9/S9+ có thể điều chỉnh khẩu độ f/1.5 (chụp thiếu sáng) và f/2.4 (chụp đủ sáng).

  [​IMG]

  Không phải chi thêm tiền để có sạc nhanh


  Sạc nhanh là tính năng rất tiện dụng trong quá trình sử dụng điện thoại. Cả Galaxy S9+ và iPhone X đều có sạc nhanh. Nhưng nếu bạn muốn dùng sạc nhanh trên iPhone X, bạn cần mua thêm cáp chuyển USB Type C sang Lighning (800.000 đồng) và một củ sạc nhanh giá từ 600.000 đồng đến 1,5 triệu đồng của Apple. Trong khi đó, củ và cáp sạc nhanh được tặng kèm hộp sản phẩm của Galaxy S9/S9+, không cần mua ngoài.

  Thời gian pin tốt hơn

  Cả iPhone X và Galaxy S9+ đều hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây nhưng điện thoại của Samsung có pin dung lượng lớn hơn.

  Trong thử nghiệm thực tế của VnReview, Galaxy S9+ có thời lượng sử dụng tốt hơn với các hoạt động thông thường, như xem phim (Galaxy S9+ xem phim được 13,5 giờ so với 11 giờ của iPhone X) và lướt web (Galaxy S9+ lướt web 9 giờ 10 phút so với hơn 8 giờ của iPhone X).
  <br /> <b>Giá mua rẻ hơn

  iPhone X hiện có giá chính hãng là 28,59 triệu đồng (phiên bản 64GB) và 33,59 triệu đồng (phiên bản 256GB), đắt hơn khá nhiều so với Galaxy S9+. Điện thoại này của Samsung hiện có giá chính hãng là 23,49 triệu đồng với bản 64GB và 24,99 triệu đồng với bản 128GB.
   

Chia sẻ trang này