Galaxy S8 là điện thoại đầu tiên có Bluetooth 5.0

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 16 Tháng mười hai 2016.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Những thông tin về việc Samsung sẽ tích hợp công nghệ Bluetooth 5.0 cho mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8 đang là chủ đề công nghệ được chú ý nhất ngày hôm nay.

  Nguồn tin thân cận với nhà sản xuất Hàn Quốc tiết lộ, Samsung Galaxy S8 sẽ là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị chuẩn kết nối Bluetooth 5.0 cao nhất.

  [​IMG]
  Samsung đặt rất nhiều kỳ vọng vào Galaxy S8 sau thất bại của Galaxy Note 7.

  Theo tổ chức Bluetooth Special Interest Group (Bluetooth SIG) – mà Samsung cũng là một thành viên, chịu trách nhiệm trong việc phát triển chuẩn kết nối Bluetooth chính thức chia sẻ, chuẩn kết nối không dây phiên bản mới nhất có tầm hoạt động rộng gấp 4 lần so với chuẩn Bluetooth 4.2.

  Điều đó có nghĩa, Bluetooth 5.0 mới có thể dễ dàng phủ sóng khắp căn nhà hoặc văn phòng.

  Chưa hết, Bluetooth 5.0 cũng được khẳng định sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu cao gấp đôi so với phiên bản 4.2 từng giới thiệu. Đáng chú ý hơn, Bluetooth 5 cũng được đảm bảo hơn về độ tin cậy, độ an toàn cũng như có khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

  Bluetooth 5.0 mới sẽ không thay thế phiên bản Bluetooth hiện tại và trước đây. Nó chỉ giúp bổ sung thêm chức năng cho công nghệ Bluetooth lõi. Bluetooth 5.0 có thể tương thích ngược với chuẩn cũ.

  Điều đó có nghĩa nếu bạn đang có thiết bị Bluetooth 4.2, chúng vẫn có thể kết nối với chiếc điện thoại hỗ trợ Bluetooth 5.0, mặc dù không thể tận hưởng được hết sức mạnh của chuẩn mới.

  Những tin đồn gần đây cho thấy, Galaxy S8 sẽ là phiên bản đột phá mạnh mẽ về công nghệ, có thể kể đến camera trước tự động lấy nét, màn hình áp dụng công nghệ trên Galaxy Note 7, bộ cảm biến dấu vân tay dạng quang học ở màn hình…

  Dự kiến, Samsung Galaxy S8 sẽ được trình làng vào cuối tháng 2 hoặc trong khuôn khổ triển lãm MWC 2017
   

Chia sẻ trang này