Có bao nhiêu phần trăm người dùng iPhone X hài lòng

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Chia sẻ Kinh Nghiệm' bắt đầu bởi Boboboy, 26 Tháng tư 2018.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Theo đó, trong khảo sát của Creative Strategies, hơn 90% người dùng iPhone X thích thiết kế không có nút Home, và đó là một tin tốt đối với Apple khi mà hầu hết mọi mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018 này đều được cho là sẽ có cùng phong cách thiết kế như vậy.


  Ngoài ra, cả hệ thống điều khiển bằng cử chỉ lẫn Face ID đều được đánh giá hơn 90% về chỉ số hài lòng. Chính nhờ mang những tính năng này lên iPhone X mà Apple đã có thể loại bỏ nút Home và làm cho thiết bị của mình có màn hình gần như chiếm trọn mặt trước máy.

  Tuy nhiên, thiết kế này lại yêu cầu màn hình phải bị cắt đi một phần nhỏ trên đỉnh để chứa camera trước, tạo ra hình dạng màn hình mà nhiều người dèm pha là "tai thỏ". Dù "tai thỏ" này bị khá nhiều chỉ trích, nhưng chẳng hiểu vì lý do gì nhiều công ty khác lại đang sao chép nó ngày một nhiều hơn.

  Những tính năng khác trên iPhone X nhận được chỉ số hài lòng cao bao gồm: thiết kế tổng quan, hiệu năng, màn hình OLED, camera trước, và thời lượng pin.  [​IMG]


  "Trong nghiên cứu của chúng tôi, 85% người dùng iPhone X cho biết họ RẤT hài lòng với sản phẩm" - Ben Bajarin, Chuyên viên phân tích chính của Creative Strategies cho biết.

  Tuy nhiên, khảo sát này chỉ được tiến hành trong một nhóm người được lựa chọn trước - những người thực sự sở hữu một chiếc iPhone X.

  Điều này có nghĩa là tất cả những người có khả năng nhưng cuối cùng lại từ chối mua thiết bị này vì họ không thích một số điểm nào đó của nó đều bị loại bỏ khỏi khảo sát.

  Nói như vậy không có nghĩa chẳng còn gì trên iPhone X để cải tiến. Khảo sát này chỉ ra nhiều khía cạnh của iPhone X mà người dùng không thích.
  [​IMG]

  Trợ lý giọng nói Siri nhận được chỉ số hài lòng thấp nhất, chỉ 20% mà thôi. Điều này hoàn toàn không gây ngạc nhiên, khi mà Siri bị chỉ trích rất nhiều trong vài tháng trở lại đây, nhưng có vẻ Apple đang tích cực làm việc để cải thiện trợ lý AI này.

  Khi được hỏi "cảm giác cầm iPhone X không có ốp như thế nào", khoảng 87% người dùng cho ra họ cảm thấy hài lòng. Để có thể sử dụng chức năng sạc không dây, iPhone X buộc phải có mặt lưng làm bằng kính, do đó nó khá trơn trượt.

  Chế độ chụp chân dung cũng chỉ nhận được 83% chỉ số hài lòng, và chế độ chụp chân dung selfie còn kém hơn, chỉ gần 65%.

  Trước đó, đã có thông tin cho rằng số lượng đơn đặt hàng iPhone X thời gian qua khá thấp, nhưng rõ ràng lý do không phải do thiết kế của máy. Mức giá 999 USD của iPhone X được cho là quá cao và bị chỉ trích nặng nề - tuy nhiên Creative Strategies không hề đưa điều này vào bảng khảo sát.


  Apple hiện đang có dấu hiệu tung ra những mẫu iPhone 2018 giá rẻ hơn trong khi vẫn giữ nguyên các tính năng hấp dẫn được giới thiệu trên iPhone X.
   
: iphone x

Chia sẻ trang này