Apple và Samsung chiếm hết lợi nhuận ngành công nghiệp điện thoại năm 2015

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 16 Tháng hai 2016.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Nhà phân tích Michael Walkley của Canaccord Genuity vừa mới công bố các số liệu thống kê của ngành công nghiệp smartphone 2015.

  Và mặc dù các số liệu này là không chính xác tuyệt đối, nhưng nó cũng cho chúng ta thấy được bức tranh toàn cảnh của một năm vừa qua.

  Theo hai bảng thống kê lợi nhuận và thị phần của các hãng sản xuất smartphone trên thế giới, điều đáng chú ý nhất là Apple và Samsung gộp lại đã chiếm tới 105% lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp này.
  [​IMG]
  Đó là vì các hãng sản xuất smartphone khác như Microsoft, Sony, HTC và Lenovo đều bị lỗ.
  Bên cạnh đó các hãng sản xuất smartphone của Trung Quốc không được thống kê trong bảng số liệu này, vì các hãng này không bị bắt buộc tiết lộ lợi nhuận giống như các công ty của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.

  Trong đó, Apple chiếm tới 91%, gần như toàn bộ lợi nhuận của cả ngành công nghiệp smartphone. Trong khi đó chỉ chiếm có 17,2% thị phần. Nó cho thấy mặc dù không quá phổ biến trên toàn thế giới, nhưng với mỗi chiếc iPhone được bán ra thì Apple đã thu về được rất nhiều lợi nhuận.


  Còn gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung có thị phần lên đến 23,9%, cao nhất trên thế giới nhưng chỉ có lợi nhuận chiếm 14% của toàn bộ ngành công nghiệp smartphone. Huawei đứng thứ 3 với 8% thị phần smartphone trên toàn thế giới.

  Một điểm đáng chú ý khác đó là Blackberry không hề lỗ, trong khi rất nhiều người nghĩ rằng hãng sản xuất điện thoại của Canada đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi các thương hiệu từng nổi tiếng một thời như Sony, HTC, Lenovo hay Microsoft đều báo cáo lỗ.

  Huawei và Xiaomi không được thống kê trong bảng số liệu lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone. Tuy nhiên có thể ước đoán rằng các hãng sản xuất smartphone của Trung Quốc đều có lãi.
   

Chia sẻ trang này