Điện thoại của Samsung kết nối được với điện thoại LG

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi Boboboy, 26 Tháng sáu 2017.

 1. Boboboy

  Boboboy Since 2004 Staff Member

  Ngày nay, khi các thiết bị IOT (Internet Of Things) đang phát triển theo cấp số nhân mỗi năm, việc giao tiếp giữa các thiết bị này với nhau càng trở nên cấp thiết.

  Thông thường, những sản phẩm công nghệ của các hãng khác nhau không có khả năng tương thích với nhau, hạn chế khả năng điều khiển từ smartphone từ xa của người dùng.

  Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất từ phía Hàn Quốc (Korea Herald), trật tự này sẽ sớm được thay đổi. Tạp chí này cho hay, hai “ông trùm” công nghệ của Hàn Quốc – Samsung và LG đang chuẩn bị cùng phát triển các loại thiết bị được chứng nhận bởi Tổ chức kết nối mở (Open Connectivity Foundation – OCF).
  [​IMG]

  Tổ chức OCF chịu trách nhiệm giám sát và và phát triển các tiêu chuẩn đặc trưng của các thiết bị được kết nối bởi các hãng khác nhau, cho phép các thiết bị này có thể giao tiếp tự do với nhau. Mặc dù mới được thành lập nhưng tổ chức đã thu hút được hơn 300 thành viên, bao gồm các "ông lớn" như: Samsung, LG, Intel, Microsoft, Qualcomm,…

  Cũng theo nguồn tin, các sản phẩm cao cấp của Samsung như: điều hòa, tủ lạnh và mới đây nhất là Galaxy S8 và S8 + đều đã đạt chứng nhận của OCF. Hiện Samsung cũng đang tiến hành đa dạng hóa các danh mục đầu tư bằng cách mở rộng quy mô của chứng nhận lên các sản phẩm gia dụng khác như máy giặt và đồ dùng nấu ăn vào đầu năm nay. Trên thực tế, phía “đối thủ” LG cũng đang có kế hoạch tương tự.

  Nếu nguồn tin này là chính xác, trong tương lai gần, người dùng công nghệ có thể dễ dàng kiểm soát các thiết bị của Samsung bằng cách sử dụng thiết bị của LG và ngược lại.

  Là hai nhà sản xuất thiết bị gia dụng có quy mô lớn nhất thế giới, cả Samsung và LG sẽ là những “người tiên phong” cho sự đổi mới này.
   

Chia sẻ trang này