Đánh giá camera Mobiistar Prime X1

Thảo luận trong 'Tin Tức - Đánh Giá Sản Phẩm' bắt đầu bởi BinhDa, 10 Tháng một 2017.

 1. BinhDa

  BinhDa Member

  Vào dịp các ngày nghỉ Tết Tây vừa qua, mình cầm chiếc Prime X1 đi chụp hình vài nơi, đồng thời mang máy ra quán cà phê cùng bạn bè cùng trải nghiệm chung cho vui, chủ yếu có thêm đề tài để “chém gió”, sẵn đăng ảnh và đánh giá camera luôn.

  Cứ ngỡ rằng, Prime X1 đến từ thương hiệu Việt Mobiistar sẽ cho chất lượng ảnh chụp thua hẳn Flash Plus 2. Nào ngờ đâu khi chụp ảnh thực tế, Prime X1 còn cho chất lượng ảnh tốt hơn Flash Plus 2 chút ít nếu quan sát hình thực kỹ, điều này đủ cho mình nhận thấy sự tiến bộ từ hãng Mobiistar. Tất nhiên, Prime X1 cũng chỉ là dòng điện thoại giá rẻ, chất lượng ảnh chụp vẫn chưa thể vượt qua được Galaxy J7 Pime, Xperia XA và Huawei GR5 2017.

  [​IMG]
  Prime X1 thuộc phân khúc tầm trung, giá bán gần 3.7 triệu đồng

  Prime X1 trang bị camera sau 13MP, khẩu độ f/2.2, đi kèm giao diện ứng dụng camera khá đơn giản. Camera Prime X1 cho tốc độ lấy nét trung bình và chụp ảnh khá nhanh. Nhận định ban đầu về camera, Prime X1 cũng chẳng có điểm gì quá nổi bật để khen ngợi, ngoài trừ 13 “chấm” cũng như thời gian khởi động camera khá nhanh, nhưng các thông số cho máy ảnh còn lại cũng bình thường. Bên cạnh kiểu chụp ảnh cơ bản, Prime X1 cho phép người dùng dễ dàng chụp ảnh nhanh bằng cách chạm vào cảm biến vân tay.

  [​IMG]
  Prime X1 trang bị camera sau 13MP hơi lồi, khẩu độ f/2.2

  Ngay bây giờ, mình xin mời tất cả anh chị em ở diễn đàn xem qua ảnh chụp thực tế từ camera sau 13MP trên Prime X1 trong nhiều điều kiện khác nhau. Liệu rằng với mức giá bán gần 3.7 triệu đồng hoặc 2 triệu cho máy cũ, Prime X1 có đủ khả năng đem lại hình ảnh đẹp hay không nhé.

  Đối với bối cảnh trong điều kiện ánh sáng thuận lợi, Prime X1 dễ dàng đo sáng, lấy nét khá nhanh, cho chất lượng ảnh đạt được khá tốt trong tầm giá bán với độ chi tiết khá cao, màu sắc cũng tương đối trung thực, độ tương phản tốt, tình trạng bệt màu gần như không đáng kể.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Gặp những bối cảnh có nguồn ánh sáng phức tạp, Prime X1 cho chất lượng ảnh chụp cũng vừa chạm đến ngưỡng “tạm ổn” bởi thuật toán tối ưu cho camera cũng chưa thể so với các dòng điện thoại tầm trung của Samsung, HTC, Sony. Không riêng gì Prime X1, phần lớn điện thoại tầm trung giá rẻ đều bị tình trạng bệt màu vì chụp trong điều kiện ánh sáng phức tạp, ngược sáng.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Với bối cảnh có nguồn ánh sáng nhân tạo trong nhà hoặc ban tối, Prime X1 cho chất lượng ảnh khá “đuối sức” khi độ chi tiết giảm rõ rệt, hiện tượng bệt màu đã xuất hiện rất nhiều, lộ rõ nhược điểm của dòng giá rẻ. Tùy theo độ khó tính của người dùng, cá nhân mình thấy cũng bình thường, suy nghĩ đơn giản vì Prime X1 cũng chỉ là dòng điện thoại giá rẻ.

  [​IMG]

  Sau đây là 3 tấm ảnh chụp để so sánh nhanh camera Prime X1 với Flash Plus 2, xin mời tất cả anh chị em tham khảo sau đây.

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]


  Thay cho lời kết

  Theo như mình nghĩ, Prime X1 ra mắt để phục vụ cho nhu cầu sử dụng cơ bản như xem phim HD, chơi game phổ thông, đặc biệt cho những ai thích sở hữu điện thoại giá rẻ nhưng có tích hợp cảm vân tay một chạm rất nhạy. Riêng về camera, Prime X1 cho chất lượng ảnh chụp khá ổn, chưa phải điểm mạnh của sản phẩm.
  Bài viết và hình ảnh: BinhDa
   

Chia sẻ trang này